ไม่อยากมือเปล่า! เลวานดอฟสกี้ลั่นขอพาบาร์ซ่าคว้าแชมป์โกปาฯ
กองหน้าตัวเก๋าของ อาซูลกราน่า ตั้งเป้าพาต้นสังกัดคว้าแชมป์บอลถ้วยให้ได้เป็นอย่างน้อยในซีซั่นนี้

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าตัวเก๋าของ บาร์เซโลน่า ตั้งเป้าหมายนำทีม คว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ ให้ได้ในซีซั่นนี้

ทัพอาซูลกราน่าบุกโค่น แอธเลติก บิลเบา บนเวที โกปา เดล เรย์ รอบ 8 ทีม วันพุธนี้ ถือเป็นหนึ่งใน 3 ถ้วยรางวัลที่พวกเขายังมีลุ้นคว้าแชมป์ในซีซั่นนี้

เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายนั่นคือการคว้าแชมป์รายการนี้ครั้งแรกร่วมกับยักษ์ใหญ่แคว้นกาตาลุนย่า กองหน้าทีมชาติโปแลนด์ จึงหวังคว้าพาต้นสังกัดชูถ้วยโกปา เดล เรย์

'มันไม่ง่ายเลยที่จะทำประตู ผมเคยเล่นในทีมที่มีนักเตะอายุน้อยๆหลายคน และผมรู้สึกดีมาก ผมรู้สึกดีมากกับ บาร์เซโลน่า และในทีมนี้' เลวานดอฟสกี้ กล่าวถึงฟอร์มของเขา 'ปีที่แล้ว เราคว้าแชมป์ ลา ลีกา, ซูเปอร์ คัพ และผมคว้ารางวัลปีชีชี่ด้วย แต่ฤดูกาลนี้สำคัญมากสำหรับเรา เราต้องการเวลาเพื่อคว้าชัยชนะ เพื่อก้าวจากชัยชนะไปสู่ชัยชนะ'

'เรายังต้องการ โกปา เดล เรย์ และเราต้องการเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ใน ลา ลีกา เราต้องการคะแนนมากกว่านี้ แต่ไปทีละขั้น ผมแน่ใจว่าตอนสิ้นสุดฤดูกาลนี้ เราจะสามารถคว้าแชมป์อะไรบางอย่างร่วมกันได้'

'สำหรับเรา มันสำคัญมากถ้าเราชนะเพราะความมั่นใจ เมื่อวานเราเอาชนะ เบติส 4-2 ในสนามที่ยากต่อการคว้าชัยชนะ เราคือ เอฟซี บาร์เซโลน่า และเรารู้ว่าเราต้องการไปที่ไหน'

'ตอนนี้เรากำลังจะไป โกปา เดล เรย์ ในเกมที่ บิลเบา เป้าหมายคือการเล่นในรอบชิงชนะเลิศและคว้าแชมป์ มันเป็นแชมป์ที่ผมไม่เคยชนะในสเปน และสำหรับผมมันคือเป้าหมาย แต่มันไม่เพียงแต่สำคัญที่จะชนะเท่านั้น แต่ยังต้องทำประตูมากมายให้กับผู้คนและแฟนๆด้วย'

TAGS
Football