วรชิต : "เจอซาอุฯ เรามองเเค่ 1 เเต้ม เเต่บางทีก็หวังถึง 3 เเต้ม"
กองกลางทีมช้างศึกมองว่าพวกเขาน่าจะพอใจกับผลเสมอเกมสุดท้าย เเต่ก็เเอบหวังถึง 3 เเต้ม

กองกลางทีมช้างศึกมองว่าพวกเขาน่าจะพอใจกับผลเสมอเกมสุดท้าย เเต่ก็เเอบหวังถึง 3 เเต้ม

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางทีมชาติไทย เชื่อว่า 1 เเต้มในเกมสุดท้ายที่พบกับซาอุดีอาระเบีย คือเป้าหมายของพวกเขา เเต่ก็หวังว่าจะทำเซอร์ไพรส์คว้า 3 เเต้ม

วันที่ 23 มกราคม 2567 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 นัดที่สุดท้าย กลุ่ม เอฟ

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ได้ติวเข้มเรื่องแทกติกและการเล่นลูกตั้งเตะจากจุดต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

ก่อนการฝึกซ้อม วรชิต กล่าวว่า "ตื่นเต้นคที่จะได้เจอกับ ซาอุดีอาระเบียในเกมหน้า พวกเขาเป็นทีมที่ดี เราต้องพยายามเรียนรู้จากเขาและพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ จริงๆ ทุกทีมก็อยากได้สามแต้ม แต่ระหว่างเกมอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหน้างาน อาจจะต้องรับเยอะ เราอาจจะมองแต้มเดียว ตรงนี้ยังตอบไม่ได้ แต่ใจเราอยากได้สามแต้มอยู่แล้ว"

"สำหรับผม ผมคิดว่า ซาอุฯ อยู่ในระดับที่สูงกว่าสองทีมที่เราเจอมา เพราะว่าในบอลโลกล่าสุดเขาก็ชนะอาร์เจนตินามาได้ ผลงานเขาก็ดี ส่วนในเอเชีย ก็เป็นทีมระดับท็อปๆ ก็มีความแตกต่างพอสมควร“

”โค้ชอิชิอิ เข้ามาไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่ก็มีการแก้ไขรายละเอียดเลๆน้อยๆ ในทีม ส่วนทีมเวิร์คกับในทีมก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องรายละเอียดมากกว่า"

"บรรยากาศในสนาม ด้วยความที่ใหญ่ ยิ่งแฟนบอลมาเยอะก็สนุก ทำให้เราอยากเล่นมากขึ้น ถ้าแฟนบอลซาอุฯ มาเยอะก็อยากให้แฟนบอลไทยมาเยอะๆเหมือนกันจะได้ออกมาสนุก เกมต่อไปเป็นเกมที่สำคัญ อาจจะตัดสินแชมป์กลุ่มด้วยและเข้ารอบต่อไปด้วย เราจะได้ประสบการณ์และอะไรหลายๆอย่างในเกมหน้า อยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคน พวกเราจะทำให้ดีที่สุด"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย กลุ่ม เอฟ นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ที่ เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม ในวันที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 และ T-Sports 7

TAGS
Football