มูนญอซ ACL ขาดพลาดช่วยโซเซียดาดยาว 8-9 เดือน
ลา เรอัล ต้องเจอข่าวร้ายเมื่อแบ็คซ้ายของทีมเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกต้องยาว 8-9 เดือน

ไอเอน มูนญอซ แบ็คซ้าย เรอัล โซเซียดาด ต้องพักยาว 8-9 เดือน หลังเอซีแอลเข่าซ้ายฉีกขาดระหว่างการลงเล่นเกมบุกชนะ เซลต้า บีโก้ 1-0

มูนญอซ ถูกถอดออกจากสนามในช่วงนาที 39 ของเกมบุกชนะ เซลต้า บีโก้ 1-0 บนเวทีลีกาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังมีอาการบาดเจ็บเข่าซ้าย

ก่อนมีรายงานว่าเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายของแบ็กวัย 26 ปีฉีกขาดจนต้องปิดฉากฤดูกาลนี้ก่อนกำหนด โดยนักเตะเตรียมเข้ารับการผ่าตัดและจะใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายประมาณ 8-9 เดือน ซึ่งเป็นถือเป็นการบาดเจ็บลักษณะนี้หนที่ 5 ในรอบ 3 ปีหลังสุดของเขาด้วย

นั่นเป็นข่าวร้ายสำหรับ อีมานอล อัลกวาซิล ผู้เป็นกุนซือ ที่จะเหลือเฉพาะ คีแรน เทียร์นี่ย์ แบ็กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์เป็นตัวเลือกในตำแหน่งดังกล่าวเพียงคนเดียว ในขณะที่แบ็กซ้ายวัย 26 ปีก็มีประวัติการบาดเจ็บที่น่ากังวลใจเช่นเดียวกัน

ตามรายงานระบุว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับทัพ 'ลา เรอัล' จะเข้าสู่ตลาดในช่วงเดือนมกราคมนี้เพื่อเซ็นสัญญากับแบ็กซ้ายคนใหม่เพิ่มเติม แต่ อัลกวาซิล สามารถผลักดัน อันเดร์ ซอยโล่ แบ็กซ้ายจากทีม เบ ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ หรืออาจเรียกตัว โจนาธาน โกเมซ แบ็กซ้ายชาวมะกันกลับมาจากสัญญายืมตัวกับ มีรานเดส หลังแนวรับวัย 20 ปีลงเล่น 21 เกมและทำ 2 แอสซิสต์กับสโมสรเซกุนด้า

TAGS
Football