ลาปอร์ตเผยเลือกลาเรือเหตุเดี้ยงบ่อยทำแย่งตัวจริงลำบาก
อดีตกองหลัง เรือใบสีฟ้า เผยสาเหตุที่เขาต้องเลือกอำลาทีมในซัมเมอร์ที่ผ่านมา

อายเมริก ลาปอร์ต ปราการหลังตัวเก่งของอัล-นาสเซอร์ เปิดเผยเหตุผลที่ทำให้เขาต้องย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อมเหมือนเก่า

กองหลังทีมชาติสเปน ย้ายจาก แอธเลติก บิลเบา ไปอยู่กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้เมื่อเดือนมกราคม 2018 และผ่านการลงสนาม 180 เกมให้กับสโมสร

ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาตำแหน่งในแนวรับของ แมนฯ ซิตี้ มีการแข่งขันเพิ่มขึ้นเมื่อ ยอชโก้ กวาร์ดิโอล ย้ายมาร่วมทีม และนั่นส่งผลให้ ลาปอร์ต กลายเป็นตัวเลือกรองลงมาอีกจนสุดท้ายเป็น อัล-นาสเซอร์ ที่ซื้อตัวเขาด้วยราคา 23.5 ล้านปอนด์ และเจ้าตัวก็ยอมรับว่าเส้นทางกับ ซิตี้ อาจยาวนานกว่านี้ หากไม่บาดเจ็บบ่อยๆในช่วงหลัง

"ผมคิดว่ามันคือผลลัพธ์ของอาการบาดเจ็บในตอนที่สโมสร เริ่มต้นซื้อตัวเซนเตอร์แบ็คคนอื่นเข้ามา" ลาปอร์ต ให้สัมภาษณ์กับ AS

"เมื่อคุณทำการซื้อตัวแบบนั้น ซึ่งมันเป็นจำนวนเงินที่เยอะมาก คุณไม่สามารถรักษาพื้นที่ให้กับนักฟุตบอลที่มอบปัญหาด้านร่างกาย หรือมีอาการบาดเจ็บให้กับคุณ สโมสรมองแบบนั้นและเลือกที่จะเดิมพันกับคนอื่น แน่นอนหากว่าผมไม่มีปัญหาทางด้านร่างกายแบบนี้ ทุก ๆ อย่างมันคงแตกต่างไป"

"แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มอบชัยชนะและถ้วยรางวัลให้กับผม นั่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับนักเตะนะ แน่นอนว่ามันมีบางอย่างที่ผมสามารถทำให้ดีขึ้นได้ และมันก็น่าเสียดายเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บซึ่งมันเกิดขึ้นบ่อยเกินไป และส่งผลกระทบต่อการค้าแข้งของผม

"ตอนนี้ผมอยู่ในที่ที่ผมอยู่ ซึ่งมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนัก แต่ก็ใช่ละ มันคงจะดีกว่าถ้าไม่มีอาการบาดเจ็บพวกนี้ เพราะว่าเรื่องต่าง ๆ มันคงจะแตกต่างออกไป"

TAGS
Football