ดีขึ้นค่อยไป!คล็อปป์หวังซาลาห์กลับหงส์รักษาอาการบาดเจ็บ
เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ ลิเวอร์พูล แสดงความต้องการอยากให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กลับมารักษาอาการบาดเจ็บที่สโมสร หากอาการดีขึ้นค่อยกลับไปช่วยทีมชาติอียิปต์

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าเขามีแผนอยากให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กลับมาอยู่ในการดูแลของแพทย์สโมสรอย่างใกล้ชิด หากหายดีแล้วค่อยบินกลับไปช่วยทีมชาติอียิปต์อีกครั้ง

โดยดาวเตะวัย 31 ปี ต้องจากลิเวอร์พูลเพื่อไปรับใช้ทีมชาติในศึกแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2023 แต่เจ้าตัวโชคร้ายได้รับบาดเจ็บจากเกมที่เสมอกับทีมชาติกาน่า 2-2 ทำให้ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม เบี้องต้นสมาคมฟุตบอลอียิปต์ยืนยันว่าเขาต้องพักประมาณ 1 สัปดาห์ พลาดช่วยทีม 2 เกม

ก่อนหน้านี้ตัวของ ซาลาห์ เองก็ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมก่อนลงพบกับทีมชาติเคปเวิร์ด ในคืนวันจันทร์ที่จะถึงนี้ว่ากำลังหารือกับทีมว่าจะหาทางออกสำหรับเรื่องนี้อย่างไร

ล่าสุดหลังจบเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ลิเวอร์พูลบุกไปถล่ม บอร์นมัธ 4-0 เยอร์เก้น คล็อปป์ นายใหม่ของ “หงส์แดง” ยืนยันเขามีแผนที่จะให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กลับมารักษาอาการบาดเจ็บที่สโมสร หากทุกอย่างดีขึ้น ค่อยบินไปช่วยทีมชาติ

“นั่นคือแผนที่เราคิดไว้ หรือบางทีอาจจะมีการตัดสินใจว่าเขาจะกลับมาแล้ว ตรงนี้ผมก็ยังไม่ทราบนะ แต่ที่ผมรู้ตอนนี้มันคือแผนของเรา หากเขาไม่ได้ลงเล่น ไม่ว่าจะพักนานแค่ไหน ผมคิดว่าทุกคนก็คงมองในทิศทางเดียวกันว่ามันสมเหตุสมผลที่จะกลับมา เพื่อทำกายภาพอยู่กับแพทย์ของเรา” คล็อปป์ กล่าว

“ผมได้คุยกับเขาในคืนที่บาดเจ็บ หลังจากนั้นเขาก็ติดต่อกับแพทย์ของเราตลอด แพทย์ก็มารายงานผม ผมคิดว่าเขาน่าจะกลับมานะ เราจะรอ ผมไม่ใช่หมอ แต่หาก อียิปต์สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ แล้วเขาฟิต มันก็มีความเป็นไปได้ที่บินกลับไปช่วยทีม ทำไมมันจะไม่ได้ ก็นี่มันบอลทัวร์นาเมนท์”

TAGS
Football