เด รอสซี่รับเหมือนฝันได้คุมโรม่าทีมรัก
กุนซือใหม่ จัลโลรอสซี่ ยอมรับฝันเป็นจริงที เมื่อได้คุมทีมรักสมัยตนเองค้าแข้ง

ดานิเอเล่ เด รอสซี่ เทรนเนอร์คนใหม่ของ โรม่า เผยความสุขอย่างมากที่ความฝันเป็นจริงได้คุมสโมสรรัก แม้เป็นช่วงเวลาที่ต้องเผชิญความกดดันหนักก็ตาม

กุนซือชาวอิตาเลี่ยน ถูกแต่งตั้งคุมทีม โรม่า จนจบฤดูกาลนี้ แทนที่ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่ถูกไล่ออกหลังจากจบเกมที่แพ้ เอซี มิลาน 1-3 และตำนานกองกลางของ จัลโลรอสซี่ ก็เริ่มต้นด้วยชัยชนะเหนือ เฮลลาส เวโรน่า 2-1

"เป็นเรื่องที่น่ายินดี ตอนที่ผมมาดูเกมที่นี่ แม้จะแค่เดินไปรอบๆ เมือง ผมก็สัมผัสได้ถึงความรักของแฟนๆ เสมอ นี่คือบทบาทที่แตกต่างออกไป แม้ผมจะเต็มไปด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย" เด รอสซี่ กล่าว

"มีความกดดันอย่างมาก เพราะผมมีงานต้องทำ ผมได้ยินแฟนๆ เรียกชื่อผมระหว่างเกม คงไม่มีความสุขไปมากกว่านี้อีกแล้ว" เด รอสซี่ พูดถึงบรรยากาศการคุมทีมเกมแรก

ส่วนเรื่องการทำทีม เด รอสซี่ เปลี่ยนมาเล่นระบบ 4-3-2-1 เน้นเรื่องการครองบอล และเคลื่อนบอลเร็วเป็นหลัก แตกต่างจากช่วงเวลาของ มูรินโญ่ ที่มักเป็นฝ่ายตั้งรับส่วนใหญ่

"ผมเชื่อว่าคุณต้องครองบอลและครองเกมให้ได้ นี่คือหนึ่งในสิ่งแรกๆ ที่เราต้องทำ อย่างไรก็ตาม ถ้าเราทำได้รวดเร็ว สลัดจากการไล่บีบสูงของคู่แข่ง มันก็จะได้ผล"

"แต่ถ้าเราเคลื่อนบอลแบบเชื่องช้า เราก็จะปิดเกมไม่ได้ และเราจะโดนน็อคแทน คู่แข่งเตรียมความพร้อมมาดี รู้วิธีที่จะผ่านสถานการณ์เหล่านั้นไปได้ หากเราไม่เคลื่อนบอลเร็ว"

TAGS
Football