ยอมเสียฟรี! เซอร์จิม ยกเครื่องผีโละ คาเซมิโร่ แบบฉีกสัญญาทิ้ง
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การเข้ามาบริหารงานของ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เตรียมยกเครื่องทีมครั้งใหญ่ เริ่มจากการปล่อย คาเซมิโร่ ห้องเครื่องชาวบราซิล แบบฉีกสัญญาในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้จะต้องเสียเงินกว่า 20 ล้านปอนด์ก็ตาม

"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การเข้ามาบริหารงานของ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เตรียมยกเครื่องทีมครั้งใหญ่ เริ่มจากการปล่อย คาเซมิโร่ ห้องเครื่องชาวบราซิล แบบฉีกสัญญาในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้จะต้องเสียเงินกว่า 20 ล้านปอนด์ก็ตาม

โดย คาเซมิโร่ ย้ายมาจาก เรอัล มาดริด ด้วยค่าตัว 70 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2022 และฤดูกาลแรกของยอดแข้งที่คว้าแชมป์ทุกรายการกับ ราชันชุดขาว ก็ไปได้สวย และพาทีมคว้าแชมป์ คาราบาว คัพ มาครอง พร้อมจบอันดับ 3 ในลีก

อย่างไรก็ตามในฤดูกาลนี้ผลงานของ ยูไนเต็ด กลับไม่เป็นดั่งฝันที่ เอริค เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ วางไว้ ขณะที่ดาวเตะวัย 31 ปี ก็ฟอร์มตกอย่างน่าใจหาย แถมเจอปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนบ่อยครั้งด้วย ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับอนาคตของเขาในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต่อจากนี้

ล่าสุด ดิ เอ็กซ์เพรส สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ ที่เพิ่งเข้ามาซื้อหุ้น 25 เปอร์เซนต์ของสโมสร ซึ่งจะเข้ามาดูแลเรื่องตลาดซื้อขาย และโครงสร้างของนักเตะในทีมโดยตรง พร้อมที่จะยกเครื่องทีมครั้งใหญ่ ในฤดูกาลหน้า

โดยจะเริ่มจากการปล่อยแข้งที่มีค่าเหนื่อยสูง แต่ผลงานไม่น่าประทับใจไปก่อน ซึ่งหนึ่งในนั้ก็คือ คาเซมิโร่ ที่รับสัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ที่แม้เวลานี้ดาวเตะแซมบ้าจะยังเหลือสัญญาอีก 2 ปี แต่ดูเหมือน แรตคลิฟฟ์ จะไร้ความปราณี และพร้อมจ่ายเงินค่าเหนื่อยที่เหลือซึ่งรวมแล้วกว่า 20 ล้านปอนด์ เพื่อโละ คาเซมิโร่ ทันทีในซัมเมอร์นี้

ทั้งนี้เชื่อว่า ยูไนเต็ด ที่เพิ่งได้ โอมาร์ เบรราด้า เข้ามาเป็นซีอีโอ คนใหม่ จะผนึกกำลังกับ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ เพื่อปฏิวัติสโมสรให้กลับมาอยู่ในจุดที่ควรจะเป็นอีกครั้งแน่นอนในซัมเมอร์นี้

TAGS
Football