ลาปอร์ตรับลีกซาอุฯยังต้องปรับเรื่องมาตรฐาน
แนวรับ อัล นาสเซอร์ ยอมรับว่าลีกซาอุฯยังต้องปรับปรุงหากยังหวังให้ดาวดังค้าแข้งที่นี่ต่อไป

อายเมอริค ลาปอร์ต กองหลังของ อัล-นาสเซอร์ ยอมรับว่าลีกซาอุดิอาระเบียยังไม่ได้มาตรฐานอย่างที่คาดหวังจนทำให้นักเตะหลายคนไม่มีความสุขและอาจทบทวนเรื่องอนาคตค้าแข้ง

ในซัมเมอร์ปีก่อน มีนักเตะดาวดังมากมายย้ายมาค้าแข้งในลีกแดนน้ำมัน ทว่าช่วงที่ผ่านมา กลับมีข่าวว่านักเตะหลายคนไม่ปลื้มที่สนามไม่ค่อยมีแฟนบอล รวมถึงการปรับตัวกับชีวิตในตะวันออกกลาง

ล่าสุด อดีตกองหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ย้ายมา อัล นาสเซอร์ ยอมรับลีกที่เขาเล่นอยู่ในปัจจุบัน ยังต้องปรับปรุงมาตรฐานพอสมควร หากยังหวังให้นักเตะเหล่านี้เลือกเล่นที่นี่ต่อไปในอนาคต

'มารอดูกัน, คุณสบายดี มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับยุโรป แต่สุดท้ายแล้วมันคือการปรับตัวทั้งหมด พวกเขาไม่ได้ทำให้มันง่ายสำหรับเรา จริงๆแล้วมีนักเตะหลายคนไม่พอใจ แต่เดี๋ยวก่อน เรากำลังดำเนินการเรื่องนี้ทุกวัน โดยการเจรจา และดูว่ามันจะดีขึ้นเล็กน้อยหรือไม่ เพราะนี่คือสิ่งใหม่สำหรับพวกเขาเช่นกัน การมีนักเตะยุโรปที่มีอาชีพค้าแข้งมาอย่างยาวนาน บางทีพวกเขาอาจไม่คุ้นเคยกับสิ่งนี้และต้องปรับตัวให้เข้ากับความจริงจังมากกว่านี้อีกหน่อย' ลาปอร์ต กล่าว

เมื่อถูกถามว่าอะไรไม่ได้มาตรฐานเป็นพิเศษ ลาปอร์กต์ ตอบว่า 'ในทุกแง่มุม แต่ยังรวมถึงในชีวิตประจำวันด้วย ชีวิตสำหรับพวกเขา พวกเขายอมทำทุกอย่างแบบเบามือ คำขาดที่คุณสามารถให้พวกเขาไม่สำคัญสำหรับพวกเขา ผมหมายถึงพวกเขากำลังทำธุรกิจของพวกเขาจริงๆ คุณเจรจาบางอย่างแล้ว พวกเขาไม่ยอมรับหลังจากที่คุณเซ็นมันแล้ว พวกเขาต่อสู้กับคุณ มันค่อนข้างเจ็บปวดที่ผมไม่รู้ในยุโรป แน่นอนว่าสิ่งเดียวกับที่พวกเขาแย่งชิงไปจากคุณ พวกเขาให้คุณด้วยวิธีอื่น'

'แน่นอนว่าเมื่อนักเตะชื่อดังมากมายที่อำลาลีกยุโรปมาค้าแข้งในซาอุดิอาระเบีย มันจึงถูกเปรียบเทียบเสมอ กองหลังทีมชาติสเปนระบุว่า 'ใช่, พวกเขาดูแลเรา แต่ยังไม่เพียงพอสำหรับรสนิยมของผม กล่าวคือในยุโรป พวกเขาจ่ายเงินค่าจ้างให้คุณอย่างดี แต่พวกเขาดูแลคุณดีกว่า'

'ไม่ (ยังไม่คิดเรื่องย้าย), แล้วมาดูกัน ตอนนี้ผมยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ แต่ถ้าผมผิดหวังในช่วงเวลาสั้นๆ คุณก็สงสัยว่าจะทำอย่างไร ช่วงเวลานั้นยังมาไม่ถึง แต่ในอนาคตอาจเป็นไปได้หากพลังนี้ยังคงดำเนินต่อไป'

TAGS
Football