ซาก้าเผยปืนเปลี่ยนความผิดหวังเป็นแรงผลักดันลุ้นแชมป์ลีก
บูคาโย่ ซาก้า แนวรุกของอาร์เซน่อล เปิดเผยว่าพวกเขาใช้ความผิดหวังจากการตกรอบเอฟเอ คัพ อังกฤษ เป็นแรงผลักดันในการลุ้นแชมป์รายการที่เหลือ

บูคาโย่ ซาก้า แนวรุกคนสำคัญของ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ยอมรับว่าชัยชนะเหนือ “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลซ นั้นมีความสำคัญมาก หลังต้องเจ็บปวดกับการตกรอบเอฟเอ คัพ และเปลี่ยนจากความผิดหวังให้กลายเป็นพลังในการลุ้นแชมป์ลีก

ฤดูกาลนี้ อาร์เซน่อล ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมพวกเขาเป็นผู้นำอยู่หลายสัปดาห์ก่อนจะมาฟอร์มสะดุดในช่วงคริสมาสต์ และหยุดเส้นทางบอลถ้วยเอฟเอ คัพ อังกฤษ ไว้ที่ รอบ 3 หลังพ่ายคารังให้กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล

โดยพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุดพวกเขากลับมาคืนฟอร์มเก่งอีกครั้งด้วยการถล่ม คริสตัล พาเลซ 5-0 ทำให้กลับมาอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์อีกครั้งขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 ของตารางมี 43 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงอย่าง ลิเวอร์พูล อยู่ 2 คะแนน

“เกมนี้สำคัญมาก เพราะมันช่วยสร้างโมเมนตั้มกลับมาสู่ทีมอีกครั้ง การตกรอบเอฟเอ คัพ ทำให้ผมเจ็บปวดมาก ดังนั้นผมจึงใช้สิ่งนั้นเพื่อเป็นแรงผลักดันในพรีเมียร์ลีก รวมไปถึงแชมเปี้ยนส์ ลีก ในเดือนหน้า” ซาก้า กล่าว

“แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากคว้าแชมป์ลีก ไม่มีใครอยากเป็นที่ 2, 3, 4, 5 หรอก การได้พักเบรกที่ดูไบ ถือว่าถูกที่ถูกเวลาทำให้เราได้ทบทวน มีความสดชื่นมากขึ้น และผมเชื่อว่าเราจะสามารถยืนหยัดไปจนจบฤดูกาล”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ อาร์เซน่อล พวกเขาจะต้องออกไปเยือน “เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในคืนวันอังคารที่ 30 มกราคม ตามด้วยการเฝ้ารับรอล้างตาลิเวอร์พูล วันที่ 4 กุมภาพันธ์

TAGS
Football