พร้อมลุย! "สุภโชค" โวช้างศึกมีดีพอเซอร์ไพรส์โอมาน
เเนวรุกตัวเก่งทีมช้างศึกยืนยันร่างกายพร้อมเต็มที่ลุ้น 3 เเต้ม 2 เกมติด

เเนวรุกตัวเก่งทีมช้างศึกยืนยันร่างกายพร้อมเต็มที่ลุ้น 3 เเต้ม 2 เกมติด

สุภโชค สารชาติ เเนวรุกทีมชาติไทย มั่นใจว่าพวกเขาดีพอมีเซอร์ไพรส์ เกมเจอโอมาน ศึกเอเชียน คัพ รอบเเบ่งกลุ่มเกมที่ 2

ผลงานนัดเเรกของทีมช้างศึกทำได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะคีร์กีซสถาน 2-0 ถ้านัดที่ 2 ชนะได้อีกจะการันตีเข้ารอบทันที

หลังการึกซ้อมครั้งสุดท้าย สุภโชค กล่าวว่า“ตอนนี้ก็พร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพียงแต่รอเช็คความพร้อมของ พี่นิว (พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี) เพราะมีอาการบาดเจ็บในเกมแรก ส่วนคนอื่นๆ ก็พร้อมลงสนามครับ โอมานมีเกมรับ-รุกที่ดีจากการได้ดูวิดีโอที่โค้ชเอามาให้ พวกเขามีหลายอย่างที่ทำได้ดี แต่พรุ่งนี้เราก็มีจุดแข็งที่จะเอาไปสู้เขาเหมือนกัน”

“เกมแรกเรามีการหาโอกาสการเข้าทำได้ดี แต่ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ ไม่สามารถจะบอกได้ว่ายิงได้กี่ประตู อาจจะยิงได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่การหาโอกาสยิงนั้นสำคัญกว่า ซึ่งผมว่าเราทำกันได้ดี ซึ่งถ้าทำได้ทุกเกมคิดว่าสามารถยิงประตูได้แน่ ส่วนตัวผมคิดว่าโอมานดีกว่าคีร์กีซสถาน อย่างที่บอกว่าเจอใครในรายการนี้ก็ไม่ใช่งานง่าย เขาต้องการมีแต้มเหมือนกับเรา จึงมองว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ค่อนข้างจะเข้มข้น แต่คิดว่าเราน่าจะเอาอยู่”

“การไปญี่ปุ่นถ้าเป็นเรื่องฟุตบอลก็ทำให้ผมได้เรียนรู้แผนการเล่นใหม่ๆ เรียนรู้เข้าใจเกมมากขึ้นกับทีมที่มีคุณภาพทุกสัปดาห์ที่ต้องเจอก็ได้เรียนรู้กับแมตช์นั้นๆ ไป มีมุมมองที่โตขึ้น เปลี่ยนไปครับ เอเชียน คัพ เป็นรายการที่ใหญ่อยู่แล้วสำหรับทวีปของเรา ส่วนตัวก็ต้องพิสูจน์ตัวเอง พยายามช่วยทีมให้ได้มากที่สุด และคิดว่าประสบการณ์จากรายการนี้จะทำให้นำไปต่อยอดช่วยกับการเล่นให้สโมสรได้ดีกว่าเดิม”

“จุดแข็งทีมจากอาหรับคือความสามารถเฉพาะตัวที่ยอดเยี่ยม แต่เราต้องมีระเบียบวินัยในการเล่นเกมรับ ต้องช่วยกันเป็นพิเศษถึงจะสู้กับเขาได้ หลายๆ คนเคยร่วมงานกับ อิชิอิ มาแล้ว เราก็พยายามเรียนรู้กับสิ่งที่โค้ชต้องการ หลายๆ คนรู้หน้าที่ของตนเองอยู่แล้วว่าต้องไปซัพพอร์ตใคร เลยทำให้ดูไหลรื่นกว่าปกติ”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 21 มกราคม 2567 เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คาลิฟา สเตเดียม ถ่ายทอดทาง PPTV HD 36 และ T-Sports 7

TAGS
Football