เดอ บรอยน์เผยฟิตเต็มร้อยพร้อมช่วยเรือลุยครึ่งซีซั่นหลัง
เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งของ เรือใบสีฟ้า เผยว่าตอนนี้ตนสมบูรณพร้อมทั้งกายและใจในการกลับมาช่วยทีมช่วงที่เหลือของซีซั่น

เควิน เดอ บรอยน์ เพลย์เมกเกอร์ แมนฯ ซิตี้ ประกาศความมั่นใจว่าสภาพร่างกาย, จิตใจสมบูรณ์สุดขีดหลังจากหายหน้าไป 4 เดือนเพื่อรักษาปัญหาบาดเจ็บกล้ามเนื้อหลังเข่า

‘เคดีบี’กลับมาเตะเกมเอฟเอ คัพ รอบสาม เมื่อต้นเดือนฐานะสำรอง เกมถล่ม ฮัดเดอร์สฟิลด์ 5-0 แบบทำแอสซิสต์ รวมไปถึงแมตช์แซงชนะ นิวคาสเซิ่ล 3-2 เมื่อลงมาพลิกสถานการณ์ทำ 1 ประตู, 1 แอสซิสต์สำคัญนาทีทดเจ็บเก็บสามแต้มออกจาก เซนต์.เจมส์ พาร์ค สัปดาห์ก่อน

ด้วยทิศทางที่กำลังไปได้สวยทำให้ดาวเตะวัย 33 ปีมั่นใจว่า ณ เวลานี้ ตัวเขาพร้อมเต็มที่ทั้งร่างกาย และจิตใจ ช่วย ซิตี้ ลุยครึ่งหลังซีซั่น 2023-24

“ผมคิดว่าตัวเองทำการบ้านมาดีขึ้น ปัญหาคือปฏิทินแข่งของเรา ที่ใช้ชีวิตอยู่แบบนัด-ต่อ-นัด ลงสนามมันทุก 3 วัน เพราะมักต้องกระรือรือร้นฟื้นฟูร่างการ เลยไม่ค่อยมีเวลาซ้อม ไม่มีกระทั่งเวลามาเสริมความแกร่งร่างกายแบบจริงๆจังๆ” เดอ บรอยน์ กล่าว

“ต่อให้คุณบาดเจ็บไป 4-5 สัปดาห์ระหว่างฤดูกาล พอมันผ่านไป 2-3 วีก็จะโดนเร่งให้กลับมาโดยเร็วสุดเท่าที่เป็นไปได้ มาตอนนี้กรณีของผมไม่เข้าข่ายเดิมๆ ผมทราบล่วงหน้าว่ามีเวลาร่วม 3-4 เดือนเพื่อขุนร่างกายตัวเองจริงจัง ก็หวังจะกลับไปสร้างผลงานดีขึ้นและแข็งแกร่งขึ้น”

“เมื่อผ่านประสบการณ์ร่วม 10 ปีของอัตราเร่งระดับนี้มา ผมจึงคิดว่ามันจำเป็นที่ต้องฟื้นร่างยาวๆ เพื่อให้ทุกอย่างเข้ารูปเข้ารอย สภาพจิตใจสงบขึ้น การไม่ต้องเครียดมาต่อเนื่อง 2-3 เดือน สร้างความแตกต่างจริงๆ“

TAGS
Football