บาปติสต้าเชียร์เนย์มาร์ย้ายร่วมทัพปืนใหญ่
อดีตดาวเตะ ปืนใหญ่ หนุนรุ่นน้องแซมบ้า ย้ายมาค้าแข้งกับทีมเก่า

ชูลิโอ บาปติสต้า อดีตกองหน้าทีมชาติบราซิล หนุนหลัง เนย์มาร์ แข้งรุ่นน้องให้ย้ายไปอยู่กับ อาร์เซน่อล โดยเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จร่วมกันได้

ดาวยิงวัย 31 ปี มีข่าวย้ายทีมออกมาเรื่อยๆ นับตั้งแต่มาอยู่กับสโมสร และในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมามักโดนแฟนบอลของสโมสรโห่ใส่อยู่เสมอหลังไม่อาจพาทีมประสบความสำเร็จในถ้วยที่ปรารถนาอย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้

ด้าน บาปติสต้า ที่เคยมาค้าแข้งกับ "ปืนใหญ่" มองว่า เนย์มาร์ ควรจะมองหาบรรยากาศใหม่ในการค้าแข้งและ อาร์เซน่อล ที่กำลังดีวันดีคืนน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมซึ่งกันและกัน

"ผมคิดว่า เนย์มาร์ รู้สึกสบายใจดีที่ เปแอสเช แต่บางทีทางที่ดีที่สุดสำหรับเขาคือการย้ายออกไปเพื่อสร้างบรรยากาศใหม่กับสโมสรใหม่ ทีมที่สนับสนุนเขาและให้ความมั่นใจกับเขาตามที่ต้องการ" อดีตแข้ง ปืนใหญ่ กล่าวกับ โกล

"เขาไม่มีสิ่งนั้นที่ เปแอสเช แฟนๆ ไม่ชอบเขาเท่าไรนัก และบางทีอาจถึงเวลาแล้วที่จะเดินหน้าต่อไปและลองทำสิ่งที่แตกต่าง ทำไมจะไม่ได้ล่ะ? อาร์เซน่อล คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของยุโรป เรารู้ว่า อาร์เซน่อล ไม่ได้สร้างผลงานที่ดีที่สุดหรือแข่งขันแย่งแชมป์ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา"

"แต่ตอนนี้ด้วยการนำของ อาร์เตต้า, อาร์เซน่อล มีบางอย่างแตกต่างออกไป พวกเขาเริ่มบางสิ่งที่ทรงพลัง ทำไมจะไม่ได้ล่ะ บางทีนี่อาจจะเป็นกุญแจสำคัญ"

"ใน บราซิล เราพูดว่าคุณมีบ้าน คุณมีทุกอย่าง คุณแค่ต้องการกุญแจที่จะเข้าไป บางที เนย์มาร์ อาจจะเป็นกุญแจที่เปิดและเติมเต็มทุกอย่างที่ อาร์เซน่อล, เขาคือผู้เล่นที่มหัศจรรย์"

TAGS
Football