ทนายยันแมนซิตี้ตกชั้นเเน่หากผิดกฏการเงิน เเต่มั่นใจเคลียร์ได้
ทนายความยืนยันว่าทีมเรือใบสีฟ้าจะต้องตกชั้นหากผิดกฏการเงิน เเต่มั่นใจว่าคงรอด

ทนายความยืนยันว่าทีมเรือใบสีฟ้าจะต้องตกชั้นหากผิดกฏการเงิน เเต่มั่นใจว่าคงรอด

สเตฟาน บอร์สัน อดีตที่ปรึกษาทางการเงินของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เเละเป็นทนายความ ยืนยันว่า ทีมเรือใบสีฟ้าจะต้องถูกปรับตกชั้นหากตรวจสอบว่าทำผิดกฏการเงินจริง

ซิตี้ถูกต้องข้อหาความผิดเกี่ยวกับกฏการเงินถึง 115 กระทง ระหว่างปี 2009 ถึง 2018 ซึ่งทางสโมสรออกมาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางพรีเมียร์ลีกยืนยันว่าได้กำหนดวันพิจาณาคดีเเเล้วเเต่เปิดเผยไม่ได้ในเวลานี้

ก่อนหน้านี้ เอฟเวอร์ตัน เพิ่งโดนตัด 10 เเต้มจากการทำผิด เเต่ บอร์สัน ยืนยันว่าซิตี้จะโดนลงโทษหนักกว่ามาก หากผิดจริง "ระดับนี้อยู่ในระดับที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง (กับเอฟเวอร์ตันและฟอเรสต์) หากพวกเขาทำผิดจริง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเรื่องนี้จะจบลงด้วยการตกชั้น นี่ถือเป็นเรื่องร้ายแรงอย่างยิ่ง ไม่มีใครจะโต้แย้งกับสิ่งนั้น ซิตี้เองก็ยอมจำนน"

อย่างไรก็ตามทนายชื่อดังมองว่าเรือใบสีฟ้าจะเเก้ไขทุกอย่างได้ สรุปคือรอดนั้นเอง "ผมคิดว่าพวกเขาจะเคลียร์ปัญหาได้ ผมคิดว่ากรณีในลักษณะนี้จะต้องมีการพิสูจน์ตรงประเด็น ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะนำเสนอต่อคณะกรรมการอิสระ ยิ่งกว่านั้น มันดูไม่น่าเป็นไปได้ที่การกระทำดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วง 10 ปีเเล้วรอดมาได้ นั้นอาจจะเป็นจุดเริ่มของคณะกรรมการอิสระ"

TAGS
Football