คนเดียวไม่พอ! พาร์เลอร์ แนะปืนควรเสริมถึง 3 ตำแหน่ง
ตำนานแข้งปืนแนะทีมจำเป็นต้องเสริม 3 ตำแหน่งสำคัญเพิ่มเติม

เรย์ พาร์เลอร์ ออกมาแนะนำ อาร์เซน่อล ควรเสริมนักเตะเพิ่มถึง 3 ตำแหน่ง ไม่ใช่แค่กองหน้าตัวเป้า ในช่วงตลาดเดือนมกราคมนี้

ทัพปืนโตในฤดูกาลนี้เริ่มต้นมาได้ดี แต่ผลงานกลับดร็อปลงไปอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา ไม่ชนะใครมา 3 เกมติดร่วงไปอันดับ 4 ของตาราง ส่วนในรายการ เอฟเอคัพพวกเขาก็ตกรอบไปเป็นที่เรียบร้อย

โดยจุดที่หลายฝ่ายเป็นห่วงคือตำแหน่งกองหน้าที่พวกเขาสามารถสร้างสรรค์โอกาสได้มากมายแต่เปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ อย่างไรก็ตาม พาร์เลอร์ มองว่ามีตำแหน่งอื่นๆที่ต้องเสริมเพิ่มด้วย

"ผมค่อนข้างมั่นใจว่า โธมัส ปาร์เตย์ กำลังจะย้ายออกไป เพราะเขาเป็นคนที่ต้องการเวลาลงสนาม เขาเป็นคนที่สร้างไดนามิคในแดนกลาง เขาทำได้ดีในเกมรับ ส่วน ดีแคลน ไรซ์ ทำเกมบุกได้มากกว่านิดหน่อย"พาร์เลอร์กล่าว

"โอนาน่า จากเอฟเวอร์ตัน ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและผมชอบเขามากในแดนกลาง"

"กองหน้าเป็นตำแหน่งที่สำคัญที่สุดเพราะประตูจะช่วยให้คุณชนะเกมได้ ผมมองย้อนไปยุคของผมมีกองหน้าที่ยอดเยี่ยมถึง 4 คนพร้อมกัน บางทีถึง 5 ด้วยซ้ำทั้ง คานู, วิลตอร์, อองรี, เบิร์กแคมป์ และ ฟรานซิส เจฟเฟอร์ส"

"ตอนนี้พวกเขามีแค่ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ที่พอจะเล่นได้ หรือ เลอันโดร ทรอซซาร์ ที่พอจะทำได้ แต่พวกเขาไม่ใช่กองหน้าธรรมชาติ ดังนั้นนั่นเป็นตำแหน่งที่ต้องเสริมแน่นอน"

"ในแนวรับ โทมิยาสุ ซึ่งถนัดเท้าขวา เจอความลำบากหลายครั้งเมื่อต้องเล่นแบ็คซ้าย ส่วน ซินเชนโก้ บาดเจ็บอยู่ และหวังว่าเขาจะหายกลับมาเร็วๆนี้ ผมคิดว่าตำแหน่งที่ อาร์เซน่อล ต้องเสริมแน่นอนคือกองหน้าตัวเป้า กับมิดฟิลด์ตัวกลาง แต่พวกเขาต้องจ่ายอย่างน้อย 150 ล้านปอนด์ เพื่ออุดช่องว่างเหล่านั้น"

TAGS
Football