8 เดือนที่รอคอย!โทนีย์โล่งพ้นแบนคัมแบ็คเวทีลูกหนัง
ไอแวน โทนีย์ หัวหอกของเบรนท์ฟอร์ด รู้สึกโล่งอกกับการได้รับอิสระอีกครั้ง หลังชดใช้โทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลเป็นเวลา 8 เดือน

ไอแวน โทนีย์ ดาวยิงจาก “ผึ้งน้อย” เบรนท์ฟอร์ด ระบายความในใจรู้สึกได้รับอิสรภาพอีกครั้ง หลังพ้นโทษแบนสามารถกลับมาลงสนามช่วยทีมได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้กองหน้าวัย 27 ปี ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานละเมิดกฎเดิมพันพนันฟุตบอล 232 ครั้ง ทั้งที่ตัวเขาเป็นนักกีฬาอาชีพ จนถูกสมาคมฟุตบอลแบนห้ามลงสนามเป็นเวลา 8 เดือน เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2023

ก่อนจะได้รับอนุญาติให้สามารถลงซ้อมได้ในช่วงเดือนกันยายน แต่คงไว้ซึ่งคำสั่งห้ามลงสนามจนถึงวันที่ 17 มกราคม 2024 เจ้าตัวตั้งหน้าตั้งตาซ้อมเหมือนเดิม และมีโอกาสลงเล่นในทีมสำรองอยู่บ้าง

ล่าสุดครบกำหนดโทษแบนแล้วทำให้เขาสามารถกลับมาลงช่วยทีมในเกมอย่างเป็นทางการได้อีกครั้ง พร้อมให้สัมภาษณ์กับ “สกาย สปอร์ต”

“มันเป็นความรู้สึกเหมือนเราขาดการเชื่อมต่อ และตอนนี้ WI-FI ของผมกลับมาอีกครั้ง หลังทำการโหลดมานาน ผมได้รับอีกอิสระอีกครั้ง ผมรู้สึกโล่งเหมือนยกภูเขาออกจากอก ตอนนี้ผมตั้งเป้าหมายอยากจะกลับมาถล่มประตู” โทนีย์ กล่าว

ทั้งนี้ในช่วงที่ผ่านมา เขาตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากทีมยักษ์ใหญ่อย่าง อาร์เซน่อล และเชลซี แต่ดูเหมือนว่าเบรนท์ฟอร์ดนั้นไม่ต้องการปล่อยออกจากทีมภายในเดือนนี้ เนื่องจากกำลังประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บ ทั้งเควิน ชาเดอ และไบรอัน เอ็มเบอโม่ ส่วนโยอัน วิสซ่า ก็ไปรับใช้ทีมชาติในศึกแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์

โดยคาดว่าเขาจะได้ลงสนามทันทีในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เบรนท์ฟอร์ดจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน “เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในคืนวันเสาร์ที่ 20 มกราคมนี้

TAGS
Football