ไดช์รับสุดเซ็งท็อฟฟี่โดนตั้งข้อหารอบ 2
กุนซือ ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน ออกอาการเซ็งไม่น้อย หลังทีมจ่อโดนลงโทษเรื่องการเงินหนที่ 2 ในซีซั่นนี้นี้

ฌอน ไดช์ ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน ยอมรับว่าการที่สโมสรโดนตั้งข้อหาละเมิดกฏการเงินอีกครั้งเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ยากจริงๆ

"ทอฟฟี่" โดนตัดไปแล้ว 10 แต้มในฤดูกาลนี้ และอาจโดนลงดาบซ้ำหนสองหลังพรีเมียร์ลีก ประกาศว่าพวกเขาขาดทุนมากกว่ากำหนดในรอบบิล 3 ปีจนถึงปี 2023

"เราแทบจะไม่ได้ใช้จ่ายเงินเลย ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของการทำสิ่งต่างๆ อย่างถูกต้อง ตั้งแต่ผมเข้ามา เราปล่อยนักเตะหมดสัญญา ทั้งที่เราอยากเก็บไว้ แล้วขายนักเตะดาวรุ่ง 3 รายออกไปเพื่อให้มั่นใจว่ามีเงินเข้ามา เราพยายามทำงานภายใต้ตัวเลขต่างๆ" ไดช์ กล่าว

"ผมแน่ใจว่ามันมีความผิดพลาดมานานหลายปี แต่เราก็โดนลงโทษในสนามแล้วเพราะเราถูกตัดไอเดียในการลงสนามเพื่อพยายามทำสิ่งต่างๆ อย่างเหมาะสมภายใต้ทรัพยากรที่มี เราไม่มีความได้เปรียบอะไรในสนามเลย"

"ไม่ต้องสงสัยเลยนะว่ามันยากเกินรับไหว ตอนนี้สิ่งที่น่างุนงงคือข้อกล่าวหาล่าสุดจะไปทางไหน? การอุทธรณ์แรกของเอฟเวอร์ตันจะมีขึ้นในเดือน ก.พ. หลังจากที่พวกเขาและน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ จะเผชิญหน้ากับคดีเพิ่มเติมจากรายงานบัญชีล่าสุด น่าตลกนะเพราะการอุทธรณ์น่าจะลากยาวไปเกินกว่าวันสุดท้ายของฤดูกาล"

"มันอาจจะแปลกๆ หากพรีเมียร์ลีกจบไปแล้ว 4-5 วัน คุณทำงานทุกอย่างเสร็จหมดแล้ว จากนั้นตามทฤษฎี มันอาจมีอะไรตามมาได้หากพวกเขาสะสางให้เสร็จสิ้นภายในฤดูกาลนี้ผมคิดว่าทุกคนคงได้ประโยชน์ ทั้งสื่อ, แฟนๆ, นักเตะ ทุกคนเลย"

TAGS
Football