ใจร้อนไปหน่อย! ฮาลิโลวิช รับตนควรอดทนกับบาร์ซ่ากว่านี้
อดีตเมสซี่โครเอเชียรับตนควรอดทนลับฝีเท้ากับต่างดาวมากกว่านี้

อเลน ฮาลิโลวิช แนวรุกเจ้าของฉายานิวเมสซี่ ยอมรับตนควรอดทนกับสถานการณ์ที่บาร์เซโลน่า มากกว่านี้ หลังกลายเป็นนักเตะพเนจรนับตั้งแต่ย้ายออกจากต่างดาว

ดาวเตะชาวโครเอเชีย เคยถูกยกย่องว่าเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองในฐานะ นิวเมสซี่ ก่อนถูกบาร์ซ่าดึงไปปลุกปั้นในปี 2014 และถูกดันสู่ทีมชุดใหญ่ในปีถัดมา แต่ก็โดนปล่อยไปให้ สปอร์ติ้ง กิฆอน ยืมตัว

อย่างไรก็ตามหลังกลับจากยืมตัว ฮาลิโลวิช ตัดสินใจย้ายออกจากถิ่นคัมป์นู โดยได้ลงสนามให้ทีมชุดใหญ่ไปเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น โดยตัดสินใจไปอยู่กับ ฮัมบูร์กแทน แต่เส้นทางค้าแข้งก็ไม่ได้ดีขึ้น และกลายเป็นนักเตะพเนจรไปในที่สุด

ล่าสุด ฮาลิโลวิช ในวัย 27 ปีได้ออกมาย้อนความหลังว่า "สองปีแรกที่บาร์เซโลน่า มันสมบูรณ์แบบมาก แต่ผมก็หวังว่าจะได้โอกาสกับทีมชุดใหญ่ในปีที่สาม"

"หลังจากนั้นพอ หลุยซ์ เอ็นริเก้ มาเขาก็ไม่เห็นผมอยู่ในทีม ผมควรอยู่ต่ออีกปี เพราะผมเองก็ทำได้ดี แต่บาร์เซโลน่าตัดสินใจส่งผมไปยืมตัวอีกครั้ง ผมเลยค่อนข้างหงุดหงิดกับทุกอย่างเลย"

"ผมไม่อยากย้ายออกไปอีกแล้ว ผมเลยแบบ 'ช่างแม่งผมไม่อยู่แล้่ว!' ตอนคุณยังเด็กคุณคิดว่าตัวเองไม่มีเวลาเหลือแล้ว และผมต้องเหนือกว่า ชาบี และ อิเนียสต้า มาดูตอนนี้ผมว่าผมแค่ต้องอดทน"

สำหรับเจ้าตัวหลังออกจากบาร์ซ่าเดินทางค้าแข้งไปเรื่อยตั้งแต่ ฮัมบูร์ก , ลาส ปามาส , เอซี มิลาน , สตองดาส ลีแอช , ฮีเรนวีน , เรดดิ้ง , เอชเอ็นเค ริเยก้า และ ปัจจุบันอยู่กับ ฟอร์ทูน่า ซิตตาร์ด

TAGS
Football