พร้อมลุย! ธีราทรมั่นใจพาช้างศึกอัดคีร์กิซสถานประเดิมชัยเอเชียนคัพ
ธีราทร มั่นใจพา “ช้างศึก” คว้า 3 คะแนน เกมประเดิมสนาม เอเชียน คัพ

ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย เชื่อมั่นว่าจะสามารถพาทีมเอาชนะ คีร์กิซสถาน ในเกมนัดประเดิมสนาม เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023

ทัพ “ช้างศึก” ของกุนซือ มาซาทาดะ อิชิอิ กำลังจะลงประเดิมสนามศึก เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 ด้วยการพบกับ คีร์กิซสถาน ที่สนาม อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม คืนวันอังคารนี้

ล่าสุดก่อนเกม ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย ได้ออกมาแสดงความมั่นใจว่า จะสามารถพาทีมเอาชนะ คีร์กิซสถาน และจะคว้าชัยชนะเกมนัดประเดิมสนาม เอเชียน คัพ 2023 ได้แน่นอน

“เรามีการเตรียมทีมที่ดี ทุกคนตั้งใจเตรียมพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจที่จะลงเล่นในรายการนี้” ธีราทร บุญมาทัน เผย

“ส่วนเรื่องเวลาที่ค่อนข้างต่างกัน เท่าที่ดูทุกคนไม่มีปัญหาอะไรแล้ว สามารถปรับตัวได้ดี พร้อมที่จะสนุกกับฟุตบอลในสนาม”

“เรามุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม ผลักดันกันและกัน มีสปิริตทีมที่ดี เป็นหนึ่งเดียวกันตั้งแต่มาถึงกาตาร์ และจะไปถึงเป้าหมายที่คาดหวังไว้ในทัวร์นาเมนต์นี้”

“สำหรับ คีร์กีซสถาน มีผู้เล่นที่มีความเร็วทางปีกซ้ายและกองหน้า ซึ่งทีมงานของเราเก็บข้อมูลมาแล้ว แต่เราจะโฟกัสที่ทีมของเรามากกว่า เล่นในสไตล์ของเรา ทำเกมให้เป็นของเราให้ได้ เชื่อมั่นว่าทีมเราจะเก็บ 3 คะแนนได้ในเกมแรก”

“ถึงเวลาที่จะต้องพิสูจน์อะไรบางอย่าง เราได้โค้ชระดับเอเชียอย่างอิชิอิมาด้วย เราพร้อมจะต่อสู้ในระดับเอเชีย ทั้ง 26 คนพร้อมทั้งกายและใจที่จะพิสูจน์ตัวเองให้ได้ และพร้อมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้แล้ว”

TAGS
Football