ไม่งั้นคงไม่เกิด! เนวิลล์ ชี้จู๊ด คิดถูกเลือกเสือเหลืองแทนผี
อดีตแนวรับปีศาจแดงชี้สตาร์ราชันชุดขาวคิดถูกแล้วเลือกไปแจ้งเกิดกับเสือเหลือง

แกรี่ เนวิลล์ ออกมาแสดงความเห็นว่า จู๊ด เบลลิ่งแฮมกองกลางเรอัล มาดริด เลือกย้ายไปพัฒนาฝีเท้ากับ ดอร์ทมุนด์แทนที่จะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ดาวเตะเลือดผู้ดีกลายเป็นนักเตะชั้นแนวหน้าของโลกไปเป็นที่เรียบร้อยกับผลงาน 17 ประตู 6 แอสซิสต์จาก 24 นัดรวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ แม้ว่าจะเพิ่งย้ายมาอยู่กับราชันชุดขาวเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็ตาม

โดยก่อนหน้าที่เจ้าตัวจะได้ย้ายไปแจ้งเกิดกับทางเสือเหลือง ก็มีข่าวเชื่อมโยงกับ ทางปีศาจแดงด้วยแต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกย้ายไปกับดอร์ทมุนด์แทน

"ผมได้คุยกับนักเตะสองสามคนก่อนที่พวกเขาจะย้ายมาที่ ยูไนเต็ด ผมบอกพวกเขาว่าคุณจะไม่เสียใจที่ย้ายมาที่นี่ นี่คือสโมสรที่มหัศจรรย์ เมื่อมองย้อนกลับไปมันเป็นคำแนะนำที่แย่มาก" เนวิลล์กล่าว

"มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าจริงๆ เพราะพวกเขาคงต้องไปเติบโตที่อื่น และนักเตะคนอื่นที่เลือกสโมสรอื่นก็ประสบความสำเร็จขึ้นมาจริงๆ"

"คุณลองนึกถึง จู๊ด เบลลิ่งแฮม เขาเคยมาที่นี่ แมนฯยูไนเต็ด ก็ตกลงค่าตัวกับ เบอร์มิงแฮม ได้แล้ว เขามีทางเลือกระหว่างที่นี่กับ ดอร์ทมุนด์ และเขาทำได้ดีมากที่เลือก ดอร์ทมุนด์ และตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในนักเตะอังกฤษที่ยอดเยี่ยมสุดในโลก"

"จะเกิดอะไรขึ้นกับเขาถ้าเขามาที่นี่? ผมไม่รู้เลย บางทีเขาอาจประสบความสำเร็จก็ได้เพราะฝีเท้าของเขา แต่ผมไม่แน่ใจนักกับสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมสโมสรในปัจจุบัน"

TAGS
Football