ผอ.ไลป์ซิกชี้คาร์วัลโญ่ใจไม่สู้ทำเหตุไม่ปังกับทีม
ผอ.กีฬา ทีมกระทิงแดง เผยสาเหตุที่ดาวเตะ หงส์แดง ผลงานไม่ดี ระหว่างเล่นยืมตัวกับทีม

รูเวน ชโรเดอร์ ผู้อำนวยการกีฬา แอร์เบ ไลป์ซิก เปิดเผยว่า ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ ใจไม่สู้พอในการแข่งขันแย่งตำแหน่ง จนล้มเหลวไม่เป็นท่าระหว่างยืมตัวที่สโมสร

ลิเวอร์พูล ตัดสินใจเรียกตัว คาร์วัลโญ่ กลับมาจาก ไลป์ซิก ก่อนส่งต่อให้ ฮัลล์ ซิตี้ ยืมไปใช้งานจนจบฤดูกาล โดยเพลย์เมคเกอร์ชาวโปรตุกีสต้องดิ้นรนเค้นฟอร์มเก่งระหว่างเล่นให้ทีมดังจากบุนเดสลีกา และลงตัวจริงเกมลีกเพียงนัดเดียวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ชโรเดอร์ ผอ.กีฬาของทีมกระทิงแดง ได้พูดถึงสาเหตุที่ ปีกดาวรุ่งชาวโปรตุกีส ล้มเหลวว่า "เราตั้งใจเลือก ฟาบิโอ เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว เขามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับ ฟูแล่ม ในลีกรองของอังกฤษ ซึ่งเป็นลีกที่ต้องใช้ร่างกายอย่างมาก"

"เราบอกกับตัวเองว่า: พรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม, อายุกำลังดี, มีประสบการณ์กับชุดใหญ่ในระดับหนึ่งแล้ว แต่คุณจะรู้จักผู้เล่นดีขึ้นก็ต่อเมื่อใกล้ชิดกับเขาเท่านั้น"

"ฟาบิโอ มีคาแร็กเตอร์ที่ยอดเยี่ยม แต่เขาก็คงคิดในใจว่า: 'โอเค มีคู่แข่งที่นี่ ฉันต้องทำงานหนักกว่านี้!' และเราสังเกตเห็นว่าเขาไม่ต้องการเผชิญหน้ากับการแข่งขัน"

คาร์วัลโญ่ ลงสนามไป 15 นัดให้กับ ไลป์ซิก แต่ทำประตูหรือแอสซิสต์ให้ทีมของ มาร์โก โรเซอ ไม่ได้เลย โดยปัจจุบัน ถูก ลิเวอร์พูล ปล่อยให้ ฮัลล์ ยืมไปใช้งานในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลนี้

TAGS
Football