กัตตูโซ่เฟิร์มมาร์กเซยถกอัล-ฮิลาลตกลงค่าตัวโลดี้
เจนนาโร่ กัตตูโซ่ กุนซือของโอลิมปิก มาร์กเซย ยืนยันว่าสโมสรกำลังเจรจากับ อัล-ฮิลาล เกี่ยวกับการย้ายทีมของ เรนาน โลดี้ แบ็คซ้ายชาวบราซิล

เจนนาโร่ กัตตูโซ่ นายใหญ่ของโอลิมปิก มาร์กเซย เปิดเผยเหตุผลที่ไม่เลือกใช้งาน เรนาน โลดี้ เพราะสโมสรกำลังเจรจาเรื่องการย้ายทีมกับ อัล-ฮิลาล ทีมเศรษฐีจากซาอุดีอาระเบีย โปรลีก

โดยดาวเตะวัย 25 ปี เป็นตัวหลักของทีมมาตลอด แต่ทว่าเขามีชื่อเป็นเพียงสำรองในเกมลีก เอิง ฝรั่งเศส นัดล่าสุดที่เปิดบ้านเสมอกับ สตราส์บูร์ก 1-1 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางข่าวลือเตรียมจะย้ายออกจากทีม

หลังจบเกมดังกล่าว เจนนาโร่ กัตตูโซ่ กุนซือของโอลิมปิก มาร์กเซย ยืนยันว่าสโมสรไม่ต้องการเสี่ยงที่จะส่ง เรนาน โลดี้ ลงสนามในเกมนี้ เนื่องจากกำลังเปิดโต๊ะเจรจาขั้นสูงกับ อัล-ฮิลาล ถึงความเป็นไปได้ในการย้ายทีมภายในเดือนนี้

“แน่นอน มีการพูดคุยเรื่องของ เรนาน โลดี้ อย่างต่อเนื่อง เราไม่อยากเสี่ยง นั่นคือสาเหตุว่าทำไมเขาถึงไม่ได้ลงเล่น มีการเจรจาเกิดขึ้นจริง แต่ผมยังไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้” กัตตูโซ่ กล่าว

ทั้งนี้ตามรายงานระบุว่าค่าตัวในการย้ายทีมของ เรนาน โลดี้ จากโอลิมปิก มาร์กเซย น่าจะอยู่ที่ราว ๆ 22 ล้านดอลลาร์ หรือ 20.1 ล้านยูโร

TAGS
Football