รอชมฟอร์ม!ริชาร์ดส์แฮปปี้ได้ฤกษ์ย้ายซบสิงห์ตามฝัน
ดูวอน ริขาร์ดส์ หัวหอกดาวรุ่งป้ายแดงของ เชลซี ดีใจสุด ๆ ที่ย้ายมาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ เพราะเป็นสิ่งที่เขาฝันมาตลอด

“สิงห์บลูส์” เชลซี ยอดทีมแห่งมหานครลอนดอน ประกาศยืนยันคว้าตัว ดูวอน ริชาร์ดส์ หัวหอกดาวรุ่งชาวจาไมก้า ฟินิกซ์ อคาเดมี่ เข้ามาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว

ก่อนหน้านี้ เชลซี ได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัววอนเดอร์คิดรายนี้เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่นักเตะยังไม่สามารถย้ายมาร่วมทีมได้ เพราะมีเงื่อนไขต้องรอให้อายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ ต้องปล่อยให้ต้นสังกัดเดิมยืมตัวใช้งานก่อน

ซึ่งในช่วงพรีซีซั่นก่อนเริ่มต้นฤดูกาล เขามีโอกาสได้ลงฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ของ เชลซี ในระหว่างไปทัวร์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย

โดยแข้งรายนี้เพิ่งจะอายุครบ 18 ปี เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ล่าสุดเขาสามารถย้ายมาร่วมทีมเชลซีอย่างเป็นทางการแล้ว เจ้าตัวให้สัมภาษณ์เหมือนฝันเป็นจริงกับการได้เซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรก

“ผมดีใจและมีความสุขมาก ผมมีความฝันอยากที่จะเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพมาตลอด และการได้มีโอกาสแบบนี้กับเชลซี มันเป็นอารมณ์และความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย ผมแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เริ่มต้นกับทีม” ริชาร์ดส์ กล่าว

สำหรับ ดูวอน ริชาร์ดส์ ถึงว่าเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองด้วยวัยเพียง 17 ปี เขาก้าวขึ้นไปติดทีมชาติจาไมก้าชุดใหญ่ ลงเล่นไปแล้ว 10 เกม และสามารถยิงประตูแรกในนามทีมชาติในเกมที่พบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก้ เมื่อเดือนมิถุนายน 2023

TAGS
Football