เกือบตาย! แข้งแกมเบียขาดอากาศระหว่างบินไปAFCON
ทีมฟุตบอลแกมเบีย เปลี่ยนใจกลับเมืองบันจูล อย่างรวดเร็ว เพิ่งไม่นาานหลังเที่ยวบินที่จะเดินทางไปแข่งขัน แอฟริกัน คัพ 2023 ที่ประเทศไอวอรี่ โคสต์

ทีมฟุตบอลแกมเบีย เปลี่ยนใจกลับเมืองบันจูล อย่างรวดเร็ว เพิ่งไม่นาานหลังเที่ยวบินที่จะเดินทางไปแข่งขัน แอฟริกัน คัพ 2023 ที่ประเทศไอวอรี่ โคสต์

สปอร์ต บรีฟ รายงานว่าการออกเดินทางของ แกมเบีย ต้องล่าช้าหลังมีรายงานว่าสูญเสียอากาศบนเที่ยวบินที่บรรทุผู้เล่นของ แกมเบีย ทั้งหมด ที่กำลังเดินทางไปเมือง อาบีดจาน

“เดอะ สกอร์เปี้ยนส์” จะเปิดสนามเจอกับ เซเนกัล แชมป์เก่า รวมถึงอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับแชมป์ 5 สมัยอย่าง แคเมอรูน และ กีนี ด้วย

แถลงการณ์ของสมาคมฟุตบอลแกมเบีย เมื่อวันพฤหัสบดี ระบุว่าหลังบินอยู่ในอากาศ 9 นาที ผู้ควบคุมการบินเริ่มประสบปัญหาทางเทคนิค ทำให้ผู้เล่นและเจ้าหน้าที่ทีมบางคนรู้สึกปวดอย่างรุนแรงและมีปัญหาการหายใจ

“สมาคมฟุตบอลแกมเบีย (GFF) เสียใจที่ต้องแจ้งถึงประชาชนทั่วไปว่าเที่ยวบินเหมาลำที่บรรทุผู้เล่นทีมชาติไปยังแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่น ได้กลับมายัง บันจูล เนื่องจากปัญหาเทคนิค เที่ยวบินใช้เวลา 9 นาที เมื่อลูกเรือตระหนักถึงสิ่งนี้ และขอกลับมายัง บันจูล ทันที เมื่อเครื่องลงสู่พื้น มีการตรวจสอบเบื้องต้นระบุว่ามีการสูญเสียแรงดันและอากาศในห้องโดยสาร”

“อย่างไรก็ตามทีมงานเทคนิคของบริษัทที่ให้บริการเที่ยวบิน แอร์ โคต ดิวัวร์ จะประเมินสถานการณ์เพิ่มเติมเพื่อระบุสาเหตุของการขาดออกซิเจนและแรงดันในห้องโดยสาร ในเรื่องนี้ทีมทั้งผู้เล่นและสตาฟฟ์ ตอนนี้เดินทางกลับไปยังโรงแรม โอเชี่ยน เบย์ เพื่อรอคำแนะนำต่อไป” แถมลงการณ์ของสมาคมฟุตบอลแกมเบีย

อย่างไรก็ตามทางสมาคมฟุตบอลแกมเบีย ยืนยันว่าผู้เล่นและเจ้าหน้าที่เทคนิคของทีมปลอดภัย และมีแผนสำหรับการเดินทางครั้งใหม่ได้มีการจัดเตรียมแล้ว

ทั้งนี้ แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ ครั้งที่ 34 จะเริ่มต้นในสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 13 มกราคม - 11 กุมภาพันธ์ 2024

TAGS