แค่โชคร้าย!คล็อปป์ เห็นใจ นูนเญซ ปืนฝืด
กุนซือหงส์แดงรับเห็นใจหอกของทีมปืนฝืดในช่วงหลัง มองเป็นเรื่องของโชค

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลออกมายอมรับว่ารู้สึกเห็นใจ ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าของทีมที่ไม่สามารถทำประตูได้ในเกมกับ ฟูแล่ม โดยมองว่าเป็นเรื่องของโชคร้าย

กองหน้าชาวอุรุกวัย ถูกวิจารณ์ในเรื่องของการจบสกอร์ที่มักพลาดง่ายๆหลายครั้ง แต่กับการมีส่วนร่วมกับประตูเจ้าตัวทำได้อย่างยอดเยี่ยมตอนนี้ผ่านไป 30 นัดรวมทุกรายการยิง 8 ประตู 10 แอสซิสต์เข้าไปแล้ว

อย่างเกมล่าสุดกับ ฟูแล่ม บนเวที คาราบาวคัพ แข้งวัย 24 ถูกส่งลงสนามมาเป็นสำรองก็พลาดโอกาสทองที่จะทำประตู แต่ก็มีผลงาน 2 แอสซิสต์ช่วยทีมกลับมาชนะ 2-1

"ผมต้องบอกว่า เขาเล่นได้อย่างโดดเด่น" คล็อปป์กล่าว "มีหลายอย่างที่ผมชอบในการเล่นของเขา ช่วงปีแรกมันเป็นปีแห่งการปรับตัว และเขาก็ทำประตูได้ไม่ว่าจะเกมเหย้าเกมเยือน"

"แต่ตอนนี้เขามีส่วนร่วมในทุกเกม เขาไม่ได้ลงเป็นตัวจริงเพียงเพราะทำประตูได้หรือไม่เท่านั้น มันขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่น และเชื่อใจของผมต่อพวกเขา ตราบเท่าที่พวกเขายังทำตัวดีความไว้ใจมันก็ไม่มีหมด พวกเขาสมควรได้รับมัน เพราะความพยายามที่พวกเขาทุ่มเท"

"ผมไม่รู้ว่าจะอธิบานสถานการณ์ของ ดาร์วินอย่างไร ผมมีความสุขกับปฏิกิริยาของ ดาร์วิน และวิธีรับมือของเขา แต่คุณคงไม่โชคร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว มันเป็นไปไม่ได้เลย เขาทำทุกอย่างดีแล้ว แต่บอลแค่ไม่เข้า และเขาก็ยังแอสซิสต์ให้เพื่อนได้"

TAGS
Football