บาสซงจวกโอนาน่าคิดไม่ได้เลือกเล่นให้ผีก่อนทีมชาติ
อดีตกองหลังทีม หมอผี ตำแหน่ง นายด่าน ปีศาจแดง เลือกเล่นให้สโมสรก่อนชาติบ้านเกิด

เซบาสเตียน บาสซง อดีตกองหลังทีมแคเมอรูน ตำหนิ อันเดร โอนาน่า รุ่นน้องร่วมชาติ ไม่ให้ความเคารพต่อ ศึก แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ หลังตัดสินใจเลือกลงสนามให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ก่อนเดินจะทางมารายงานตัวกับทีมชาติ

นายทวารชาวแคเมอรูนกลับมามีชื่อติดทีมชาติไปลุยศึก “แอฟคอน” หลังก่อนหน้านี้เจ้าตัวประกาศรีไทร์จากทีมชาติ โดยยูไนเต็ด ตัดสินใจเจรจาเพื่อชะลอการรายงานตัวของ โอนาน่า กับ แคเมอรูน ออกไปเพื่อหวังให้เขาอยู่ช่วยทีมลงสนามในเกมวันอาทิตย์นี้ในการเจอกับ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ และด้วยเหตุนี้ทำให้ โอนาน่า จะพลาดการลงสนามเกมแรกของทีมชาติที่ต้องพบกับ กินี

ทางด้าน บาสซง ที่เคยลงสนาม 15 นัดให้กับ แคเมอรูน เชื่อว่าการตัดสินใจของ อดีตมือกาวของ อินเตอร์ มิลาน นั้นเป็นการไม่ให้ความเคารพต่อรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคของพวกเขา

“มันเป็นการส่งข้อความที่เลวร้าย ไม่ใช่แค่กับ แคเมอรูน แต่มันหมายถึงความเคารพต่อพวกเราทุกคนที่ต้องลงเล่นใน แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ และพวกเขาควรแสดงออกต่อพวกเราอย่างเท่าเทียม หากเราไม่แม้แต่เคารพตัวเราเอง เราจะสามารถคาดหวังว่าคนอื่นจะปฏิบัติต่อคุณในแบบที่ต่างออกไปได้อย่างไร” บาสซง กล่าว

“ผมชอบ อันเดร นะ ผมจะสนับสนุนเขาเสมอเมื่อเขาต้องการ แต่กับเรื่องที่เกิดขึ้น ทีมชาติ ความภาคภูมิใจของประเทศและภูมิภาคนั้นเป็นเรื่องของปัจเจกบุคคล”

TAGS
Football