ง่ายเกินไป!มูรินโญชี้บอลยุคใหม่โดนนิดหน่อยก็เสียจุดโทษ
โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของ อาแอส โรม่า วิจารณ์การตัดสินของฟุตบอลยุคใหม่ว่าให้จุดโทษง่ายเกินไป หลังทีมของเขาบุกพ่ายลาซิโอตกรอบโคปปา อิตาเลีย

“เดอะ สเปเชี่ยล วัน” โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของ “หมาป่าแห่งกรุงโรม” อาแอส โรม่า ออกโรงวิจารณ์การตัดสินของฟุตบอลยุคใหม่ โดยเฉพาะ VAR ที่พิจารณาถึงการเข้าสกัดในเขตโทษที่ไม่ได้มีการสัมผัสที่รุนแรง แต่กลับกลายเป็นจุดโทษ หลังทีมของเขาต้องบุกพ่ายให้กับอริร่วมทีมอย่าง “อินทรฟ้าขาว” ลาซิโอ 0-1 ตกรอบ 8 ทีมโคปปา อิตาเลีย

โดยในเกมนี้ทั้งสองทีมใส่กันไม่ยั้งสมกับเป็นดาร์บี้แห่งกรุงโรม มีผู้เล่นถูกไล่ออกจากสนามถึง 3 รายในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ไล่ตั้งแต่ เปโดร ของลาซิโอ ส่วนของ โรม่าคือ เซอร์ดาร์ อัซมูน และจานลูก้า มานชินี่

ซึ่งเกมจบลงด้วยชัยชนะของเจ้าถิ่นลาซิโอที่ได้ประตูชัยจากการสังหารจุดโทษของ มัตเตีย ซัคคาญี่ ในนาทีที่ 51 ซึ่งจุดโทษนี้ถือว่าเป็นจังหวะปัญหา วาเลนติน คาสเตญานอส ถูกดีน ฮุยจ์เซ่น เข้าสกัด ผู้ตัดสินใจสนามไม่ได้ว่าอะไร แต่มีสัญญาณเตือนมาจากห้อง VAR และสุดท้ายเป่าให้เป็นจุดโทษ

ทำให้ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของ อาแอส โรม่า ไม่ปลื้มกับการตัดสินของฟุตบอลยุคใหม่เท่าไหร่ เพราะมีการสัมผัสแค่เล็กน้อย นักเตะสมัยนี้ก็พยายามล้มลง เพื่อเรียกหาจุดโทษ ไม่เหมือนกับสมัยเมื่อ 20-30 ปี จังหวะแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

“เราพ่ายแพ้ในสิ่งเพราะจุดโทษ ซึ่งมันก็มองว่ามันเหมาะกับฟุตบอลยุคใหม่ดี ผู้ตัดสินในสนามไม่ได้เป่าให้ เขาอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 3 เมตร แต่เป็นสัญญาณของ VAR ที่แจ้งลงมา และเขาก็เปลี่ยนคำตัดสินให้เป็นจุดโทษ” มูรินโญ่ กล่าว

“หากย้อนไปเมื่อ 20-30 ปีที่แล้ว นักฟุตบอลจะไม่มีทางล้มลงแบบง่าย ๆ จากการถูกสัมผัสเพียงเล็กน้อยอย่างแน่นอน การเสียจุดโทษควรจะเป็นการทำผิดขั้นร้ายแรงที่สุด ซึ่งผู้ตัดสินในสนามก็มองว่าผู้เล่นของเราไม่ฟาวล์”

“แต่เมื่อมีการแจ้งเตือนมาจาก VAR แจ้งว่ามีการสัมผัสกันและให้พิจารณาจังหวะนี้ ผู้ตัดสินในสนามก็ทำอะไรมากไม่ได้ เพราะมีการสัมผัสแม้จะน้อยนิดก็ตาม มันเป็นการตัดสินของฟุตบอลยุคใหม่”

TAGS
Football