โชต้าเปิดใจสุดเจ็บปวดชวดลุยบอลโลก
ดาวเตะ 'หงส์แดง' รับเจ็บปวดสุดๆหลังตนเองชวดลุยเวิลด์คัพเมื่อปลายปีก่อน

ดิโอโก้ โชต้า กองหน้าลิเวอร์พูล ยอมรับเสียใจมากที่ได้รับบาดเจ็บจนพลาดลงสนามให้ทีมชาติโปรตุเกส ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

ดาวเตะ หงส์แดง ช่วย "ฝอยทอง" เข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่กาตาร์ แต่เขาไม่ได้เดินทางไปด้วยเพราะเจอปัญหาบาดเจ็บตลอดซีซั่นก่อน

ตอนแรกเขาน่าจะมีชื่อติดทีม แต่ต้องโดนหามออกจากสนามระหว่างนัดพบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ช่วงเดือน ตุลาคมเพราะเจ็บน่องรุนแรง และแม้ผ่านไปนานหลายเดือนแล้ว แต่เขาก็ยังเสียใจไม่หายกับการพลาดลุยเวทีใหญ่แบบนี้

"ผมจบฤดูกาลก่อนหน้ากับทีมชาติพร้อมอาการบาดเจ็บในเกมสุดท้าย ผมเลยต้องมาเริ่มต้นปรีซีซั่นพร้อมอาการเจ็บ ผมกลับมาแต่ก็ได้รับบาดเจ็บอีกตอนปรีซีซั่น" กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส กล่าว

"ผมกลับมาได้อีกรอบ เริ่มได้ลงเล่นในหลายนัด จากนั้นก็เจ็บหนักในเดือน ต.ค. บางทีอาจเป็นเพราะช่วงปรีซีซั่นของผมไม่ได้เป็นไปตามปกติ มันคือการบาดเจ็บที่หนักที่สุดในอาชีพของผม"

"ตอนที่ผมได้รับการบอกกล่าวว่าผมคงไม่ได้ไปฟุตบอลโลก มันเหมือนหมัดน็อคที่หนักสุดในอาชีพ เป็นเรื่องที่น่าเศร้า"

"ผมมีโอกาสลงเล่นฟุตบอลโลกหนแรกของตัวเอง ผมรู้ดีว่าผมมีบทบาทสำคัญในทีมชาติ ผมมีบทบาทสำคัญในรอบคัดเลือก ผมเลยรู้สึกว่าสมควรที่จะได้ไปที่นั่น แต่ผมก็ไม่ได้ไป"

"วันถัดมา เขา (เยอร์เก้น คล็อปป์) เข้ามากอดผม เขาทราบเรื่องนี้และในตอนนั้นมันไม่ต้องพูดอะไรมาก เขาแค่พยายามทำให้ผมสบายใจ ระหว่างการพักฟื้น เขาถามทุกครั้งที่เห็นผมว่าเป็นอย่างไรบ้าง"

"สังเกตได้เลยว่าเขาห่วงใย นี่คือทั้งหมดที่คุณจะถามหาได้แล้วจากคนที่มีหน้าที่ดูแลทีมและห่วงใยนักเตะทุกคน แสดงออกว่าเขานับคุณไม่ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่"

TAGS
Football