โล่งไป!ท็อฟฟี่เฮอุทธรณ์ใบแดงคัลเวิร์ต-เลวิ่นสำเร็จ
ข่าวดีของแฟน ๆ เอฟเวอร์ตัน เมื่อพวกเขาประสบความสำเร็จในการอุทธรณ์ใบแดงของ โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิ่น หัวหอกคนสำคัญ

“เอฟเอ” หรือสมาคมฟุตบอลอังกฤษ แถลงการณ์รับคำอุทธรณ์ยกเลิกโทษแบนใบแดงของ โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิ่น หัวหอกจาก “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทำให้สามารถกลับมาลงสนามช่วยทีมได้ทันที

ก่อนหน้านี้ดาวยิงจอมเวหาถูกใบแดงโดยตรงไล่ออกจากสนามในเกมเอฟเอ คัพ อังกฤษ รอบ 3 ที่บุกไปเสมอกับ “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลซ 0-0 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จากจังหวะที่ไปเปิดปุ่มใส่ นาธาเนี่ยล ไคลน์

โดยเป็นประเด็นถกเถียงถึงมาตรฐานการใช้ภาพสโลว์โมชั่นจาก VAR เข้ามาตัดสิน ทำให้อาจจะดูรุนแรงเกินความเป็นจริง ซึ่งเอฟเวอร์ตันได้แย้งในข้อนี้ตามกระบวนการที่พวกเขาสามารถทำได้

ล่าสุดคำอุทธรณ์ของ เอฟเวอร์ตัน เป็นผลเมื่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ยืนยันยกเลิกโทษแบนใบแดงของ โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากเดิมที่จะต้องโดนแบน 3 เกม ให้สามารถกลับมาลงสนามช่วยทีมได้ทันที

“โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิ่น สามารถลงเล่นให้กับเอฟเวอร์ตันได้ทันที หลังประสบความสำเร็จในคำร้องอุทธรณ์ เขาจะไม่ถูกลงโทษแบนสามนัด” แถลงการณ์จาก เอฟเอ

ทั้งนี้ เอฟเวอร์ตัน มีโปรแกรมลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สุดสัปดาห์นี้ด้วยการเปิดบ้านพบกับ “สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า ก่อนจะเล่นนัดรีเพลย์ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3 พบกับ คริสตัล พาเลซ ในช่วงกลางสัปดาห์หน้า

TAGS
Football