เหมือนเจิด!คีโอว์นชี้เทรนท์ย้ายตำแหน่งเล่นมิดฟิลด์เต็มตัว
มาร์ติน คีโอว์น อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ มองว่า เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ควรย้ายตำแหน่งไปเล่นมิดฟิลด์แบบเต็มตัว

มาร์ติน คีโอว์น อดีตปราการหลังของ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล มองว่าถึงเวลาแล้วที่ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จะย้ายขึ้นมาในตำแหน่งมิดฟิลด์อย่างเต็มตัว พร้อมเชื่อมั่นว่าทำผลงานได้ดีพอ ๆ กับรุ่นพี่อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด

โดยดาวเตะวัย 25 ปี แจ้งเกิดในตำแหน่งแบ็คขวา แต่ด้วยเทคนิคของเยอร์เก้น คล็อปป์ ที่เล่นแบบ “อินเวิร์ต ฟูลแบ็ค” ทำให้เขามักจะขยับเข้ามาตรงกลางเป็นตัวแจกจ่ายบอล ทำให้หน้าคล้าย ๆ กับควอเตอร์แบ็คในอเมริกันฟุตบอล

ซึ่งบทบาทนี้ทำให้เขาโดดเด่นเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องของการแอสซิสต์ รวมไปถึงการยิงประตู เล่นได้ดีไม่แพ้นักเตะในตำแหน่งมิดฟิลด์แบบธรรมชาติ โดยในเกมล่าสุดก็เป็นคนเปิดฟรีคิกกดดันจนแนวรับของ อาร์เซน่อล ทำเข้าประตูตัวเอง ก่อนจะบุกชนะถึงเอมิเรสต์ 2-0 ผ่านเข้ารอบ 4 ในศึกเอฟเอ คัพ

“ผมคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่เขาต้องออกจากตำแหน่งนั้น เขาควรได้เล่นกองกลางนั่นคือสิ่งที่เจ้าตัวตั้งใจ เพราะคุ้นเคยกับบทบาทนี้เคยเล่นสมัยที่เป็นเด็ก ในตอนนี้เขาเหมือนกับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด จริง ๆ และคุณคงไม่อยากให้ เจอร์ราร์ด ไปเล่นแบ็คขวาบ่อย ๆ หรอก” คีโอว์น กล่าว

“เขาแจ้งเกิดในตำแหน่งแบ็คขวา ซึ่งทุกวันนี้มันแตกต่างออกไปถูกพัฒนามากขึ้นจากเดิม สุดท้ายแล้วผมยังคิดว่าเขาควรเล่นในตำแหน่งกองกลาง เขาเหมือนกับกับควอเตอร์แบ็คที่ผ่านบอลได้อย่างยอดเยี่ยมในตำแหน่งนี้”

TAGS
Football