อยู่นี่ดีแล้ว!เทียร์นีย์เฟิร์มไม่รีเทิร์นปืนก่อนกำหนด
คีแรน เทียร์นีย์ แบ็คซ้ายชาวสกอตแลนด์ ยืนยันว่าเขามีความสุขดีกับ เรอัล โซเซียดาด จะไม่ย้ายกลับไป อาร์เซน่อล ก่อนจะกำหนดในเดือนนี้

คีแรน เทียร์นีย์ ออกมายืนยันว่าเขาจะไม่ย้ายกลับต้นสังกัดเดิมอย่าง “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาว เพราะมีความสุขดีกับทีมปัจจุบันอย่าง เรอัล โซเซียดาด

ก่อนหน้านี้ฟูลแบ็ควัย 26 ปี ถูกปล่อยให้กับ เรอัล โซเซียดาด ทีมดังในศึกลาลีกา สเปน ยืมตัวไปใช้งานเมื่อช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ก็เผชิญปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน ลงสนามให้กับทีมไปทั้งหมด 11 เกมในทุกรายการ

ซึ่งในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาว อาร์เซน่อล มีปัญหาเกี่ยวกับผู้เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายอย่าง โอเล็คซานเดอร์ ชินเชนโก้ ที่ไม่ค่อยสมบูรณ์ขาดการลงเล่นแบบต่อเนื่อง บวกกับ ทาเคฮิโระ โทมิยาสึ ก็ต้องไปรับใช้ทีมชาติญี่ปุ่นในศึกเอเชี่ยน คัพ ทำให้มีข่าวว่าอาจจะดึงตัวกลับทีมก่อนกำหนด

อย่างไรก็ตาม คีแรน เทียร์นีย์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเขาจะไม่ย้ายกลับ อาร์เซน่อล ในเดือนนี้ โดยอยู่กับต้นสังกัดปัจจุบันอย่าง เรอัล โซเซียดาด จนครบสัญญายืมตัว

“มีคนถามผมเกี่ยวกับเรื่องนี้หลายคน แต่คำตอบคือ “ไม่” ผมจะอยู่ที่นี่อย่างแน่นอน แฟนบอลอาร์เซน่อลยอดเยี่ยมมากพวกเขาสนับสนุนผมเสมอตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผมอยู่ที่นั่น ผมอยากจะขอบคุณพวกเขา” เทียร์นีย์ กล่าว

“ผมไม่อยากพูดเกี่ยวกับอะไรที่แย่ ๆ ในพรีเมียร์ลีก เพราะบรรยากาศที่นั่นดี ๆ ก็มีเยอะ แต่ในสเปนมันน่าทึ่งจริง ๆ แฟนบอลต่างก็เชียร์ทีมตลอดพวกเขาไม่หยุดร้องเพลงเลย ผมเซ็นสัญญาอยู่ที่นี่ 1 ปี และผมมีความสุขดี”

“ผมไม่สามารถบอกได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต แต่ผมรู้สึกสนุกไปทุก ๆ วัน แม้ว่าการย้ายมา เรอัล โซเซียดาด ผมไม่ได้มีส่วนในการตัดสินใจทั้งหมด แต่มันคือเรื่องจริงที่ผมชอบที่นี่ และสนุกกับมันมาก”

TAGS
Football