ไดซ์สับเปาใช้ช็อตสโลว์ฯตัดสินไล่คัลเวิร์ต-เลวิน
ฌอน ไดซ์ กุนซือของเอฟเวอร์ตัน วิจารณ์ผู้ตัดสินที่พิจารณาจากภาพสโลว์โมชั่นแบบไร้มาตรฐานมาตัดสินไล่ โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิ่น ออกจากสนาม

ฌอน ไดซ์ ผู้จัดการทีม “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ไม่พอใจกับมาตรฐานของผู้ตัดสินที่พิจารณาจากจังหวะภาพช้าสโลว์โมชั่นไล่ โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิ่น ออกจากสนามในเกมเอฟเอ คัพ อังกฤษ ที่บุกเสมอกับ “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลซ 0-0 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โดยในเกมนี้ทั้งสองทีมเปิดเกมรุกเข้าใส่กัน แต่ไม่มีฝ่ายไหนที่สามารถทำประตูได้ทำให้จบเกมเสมอกันไป 0-0 เหตุการณ์ที่เป็นประเด็นเกิดขึ้นในนาทีที่ 79 โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิ่น เข้าปะทะใส่ นาธาเนี่ยล ไคลน์ แบบเปิดปุ่ม

ตอนแรกเป็นการเป่าฟาวล์ธรรมดา ก่อนที่ผู้ตัดสิน คริส คาวานาจห์ จะได้รับสัญญาณจากห้อง VAR ให้ไปพิจารณาจังหวะเข้าไปปะทะดังกล่าว เมื่อไปดูจอโดยใช้ภาพสโลว์โมชั่น ทำให้ภาพที่ออกมาดูรุนแรง และผู้ตัดสินก็ควักใบแดงไล่หัวหอกรายนี้ออกจากสนาม ถือเป็นการถูกไล่ออกครั้งแรกในอาชีพค้าแข้งของเขาด้วย

“การใช้ภาพสโลว์โมชั่นทำให้สิ่งที่เราเห็นนั้นแตกต่างออกไป ถ้าคุณจะใช้ภาพแบบนี้ในการตัดสิน ก็ต้องใช้ในทุกเคสเลย มีการปะทะกันเล็กน้อย ซึ่งการตัดสินด้วยสายตาของผู้ตัดสินตอนแรกก็ไม่เห็นว่าอะไร จากนั้นพวกเขาทำให้ภาพมันช้าลง และทุกอย่างก็แย่ลง” ไดซ์ กล่าว

“ผมไม่รู้นะว่าจอ VAR นั้นเอาไว้ทำอะไร แต่ผมคิดว่าการใช้งานนั้นจำเป็นต้องมีระเบียบ ผมสนับสนุน VAR แต่ก็ต้องมีมาตรฐานในการใช้งานแบบเดียวกัน แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะถอยหลังลงคลองไปเรื่อย ๆ มันเป็นเหมือนบททดสอบความอดทนของผมที่ต้องเจอการตัดสินแบบนี้”

ทั้งนี้ผลการแข่งขันที่เสมอกัน 0-0 ทำให้ต้องมีการเตะนัดรีเพลย์ จะโยกไปเล่นที่กูดิสัน พาร์ค บ้านของเอฟเวอร์ตัน ซึ่งต้องรอการจัดโปรแกรมของเอฟเออีกที

TAGS
Football