ขาดอย่างเดียว!ฮามันน์ ชี้ นูนเญซ ระดับเวิร์ลคลาสหากจบสกอร์คม
อดีตแข้งหงส์เชื่อหอกรุ่นน้องมีดีพอเป็นแข้งระดับโลกหากจบสกอร์คมกว่านี้

ดีทมาร์ ฮามันน์ ออกมาแสดงความเห็นว่า ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าลิเวอร์พูล มีศักยภาพมากพอที่จะกลายเป็นนักเตะเวิร์ลคลาสหากว่าการจบสกอร์คมกว่านี้

ดาวยิงชาวอุรุกวัยทำได้เพียง 5 ประตูจาก 19 นัดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ แถมกลายเป็นนักเตะที่ใช้โอกาสเปลืองมาที่สุดของลีกด้วย ทำให้หลายเริ่มแสดงความเป็นห่วงต่อฟอร์มของเจ้าตัว

"แฟนลิเวอร์พูลกำลังจะหมดความอดทนกับ ดาร์วิน นูนเญซ แต่ผมคิดว่ามันยังพอมีความอดทนเหลือให้อีกสักสัปดาห์หรือสักเดือน" ฮามันน์กล่าว

"ความเป็นจริงคือ เมื่อเขาได้ลงเล่น ลิเวอร์พูลสร้างโอกาสได้มากมาย แต่ถ้สคุณเปลี่ยนโอกาสทั้งหมดนั่นเป็นประตูไม่ได้ความพยายามมันก็ไม่มีความหมาย"

"ในบางช่วงเขาต้องเริ่มทำประตูจากโอกาสเหล่านั้นเพราะก่อนเกมกับ เบิร์นลี่ย์ ประตูสุดท้ายของเขาคือในเกมเยือน นิวคาสเซิ่ล ซึ่งมันก็สัก 12 หรือ 14 เกมมาแล้ว ถ้าเขาจบสกอร์ได้ เขาจะเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกเลย เขาเร็ว แข็งแกร่ง และ ถ้าจบสกอร์ได้นั่นคือทุกอย่างเลย"

"ถ้าคุณยิงไม่ได้ คุณจะเริ่มมีปัญหา แต่บางครั้งผมคิดว่าเขาอาจจะไม่เรียนรู้อะไรเลย แต่ยังไงผมก็คิดว่าเขาต้องการเวลามากกว่านี้ จังหวะที่เขาทำประตูได้มันเป็นจังหวะที่ยาก และไปพลาดกับจังหวะง่ายๆ"

TAGS
Football