ย้ายซีซั่นหน้า!ปธ.โครินเธียนส์เฟิร์มขายมอสคาร์โด้ให้ PSG
กาเบรี่ยล มอสคาร์โด้ มิดฟิลด์ดาวรุ่งจาก โครินเธียนส์ กำลังจะเป็นสมาชิกใหม่ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส

ออกุสโต้ เมโล่ ประธานสโมสรโครินเธียนส์ ทีมดังจากประเทศบราซิล ออกมายืนยันว่าตกลงขาย กาเบรี่ยล มอสคาร์โด้ มิดฟิลด์ดาวรุ่งอนาคตไกลให้กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนักเตะจะย้ายมาค้าแข้งในยุโรปฤดูกาลหน้า

ก่อนหน้านี้กองกลางวัย 18 ปี ตกเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรปที่อยากจะได้ตัวไปร่วมทีม หนึ่งในนั้นคือ “สิงห์บลูส์” เชลซี จากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ไม่มีการพูดคุยแต่อย่างไร กลายเป็น ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่เดินหน้าเอาจริงเอาจังหวังปิดดีลนี้

ล่าสุด ออกุสโต้ เมโล่ ประธานสโมสรคนใหม่ของโครินเธียนส์ ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาตกลงขาย กาเบรี่ยล มอสคาร์โด้ ให้กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ผมคัดค้านการปล่อยตัวเขาตั้งแต่แรก มันเป็นเรื่องจริง และเราได้พูดถึงเรื่องนี้ในที่ประชุมกันหลายครั้ง ผมไม่เห็นด้วยกับการขายผู้เล่นลูกหม้อออกจากทีม แต่ตอนนี้ผมสามารถยืนยันได้ว่าเราได้ตกลงขาย มอสคาร์โด้ ให้กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมงแล้ว” เมโล่ กล่าว

“นักเตะจะเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บอยู่กับเราก่อน จนถึงช่วงเดือนกรกฎาคมเข้าจะย้ายไปอยู่กับทีมใหม่ เขาถูกขายในราคาที่ไม่สูงมาก แต่หากเราไม่ขาย เขาจะถูกซื้อด้วยค่าฉีกสัญญาที่มันถูกกว่านี้”

ทั้งนี้ตามรายงานระบุว่าค่าตัวของ กาเบรี่ยล มอสคาร์โด้ จะอยู่ที่ 18.5 ล้านยูโร พร้อมกับแอดออนส์ที่จะตามมาภายหลังอีก 2 ล้านยูโร และน่าจะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทั้งสองสโมสรในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

TAGS
Football