เด แซร์บี้งงญี่ปุ่นเรียกมิโตมะลุยเอเชียน คัพทั้งที่ยังเจ็บ
กุนซือ นกนางนวล แปลกใจหลังปีกเลือดซามูไรถูกเรียกติดทีมชาติ ทั้งๆที่ยังบาดเจ็บ

โรเบร์โต้ เด แซร์บี้ กุนซือ ไบรจ์ตัน แสดงความแปลกใจที่ คาโอรุ มิโตมะ ปีกตัวจี๊ด ถูกเรียกติดทีมชาติญี่ปุ่น ลุย เอเชียน คัพ ทั้งที่ยังมีอาการบาดเจ็บ

ดาวเตะ วัย 26 ปี เกิดบาดเจ็บข้อเท้า ระหว่างลงเกมเสมอ คริสตัล พาเลซ 1-1 เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ซึ่งมีการยืนยันในภายหลังว่าอาจต้องพักมากสุดถึง 6 วีค

อย่างไรก็ตาม วันจันทร์ที่ผ่านมา ทีมชาติญี่ปุ่น ประกาศรายชื่อครั้งสุดท้ายสำหรับลุยศึก เอเชียน คัพ ที่กาตาร์ มี มิโตมะ เป็นหนึ่งใน 26 ขุนพลด้วยร่วมกับสตาร์ทั้ง วาตารุ เอ็นโด, ทาเคฮิโร่ โทมิยาสุ, ไดเซน มาเอดะ นั่นจึงทำให้กุนซือชาวอิตาเลี่ยน แปลกใจมากๆ

"ผมแปลกใจมากที่ มิโตมะ ถูกเรียกตัว เพราะทีมแพทย์สโมสรเรา บอกว่าเขาเจ็บต้องพัก 4-6 สัปดาห์" เด แซร์บี้ สัมภาษณ์ก่อนแข่งกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด กลางสัปดาห์นี้

"ดังนั้นในมุมมองของผม มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับคิดภาพ มิโทมะ สามารถได้ลงสนามที่ เอเชียน คัพ ยังไงก็ตาม หาก มิโทมะ หรือลูกทีมคนไหนของผม สามารถลงสนามให้ทีมชาติ ผมย่อมมีความสุขและภาคภูมิใจมาก"

นอกจากปีกแดนปลาดิบแล้ว ไบรท์ตัน ยังต้องปล่อย ซิมง อาดิงกร้า กองหน้า ไปเล่นทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ ทั้งที่มีปัญหากล้ามเนื้อหลังเข่า และ ทารี้ก แลมพ์ตีย์ กองหลัง ทีมชาติกานา ในแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์

TAGS
Football