ไม่ยอมแพ้!ล็อคเยอร์เผยหารือแพทย์หวังเล่นฟุตบอลต่อ
ทอม ล็อคเยอร์ กองหลังของลูตัน ทาวน์ เปิดเผยว่าเตรียมหารือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินอาการ ยังหวังที่จะเล่นฟุตบอลอาชีพต่อไป

ทอม ล็อคเยอร์ แนวรับกัปตันทีม “เดอะ แฮตเตอร์ส” ลูตัน ทาวน์ ให้สัมภาษณ์ว่าเขายังอยากที่จะเล่นฟุตบอลอาชีพต่อไป โดยเตรียมหารือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในช่วงปีใหม่ เพื่อตัดสินอนาคตอาชีพค้าแข้ง

ก่อนหน้านี้ดาวเตะวัย 29 ปี ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ทำให้เขาหมดสติคาสนามในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่พบกับ เอเอฟซี บอร์นมัธ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือจากแพทย์สนาม และนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา และทำให้เกมดังกล่าวต้องถูกยกเลิกไป

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เขาได้รับการรักษาจนพ้นขีดอันตราย ก่อนจะออกจากโรงพยาบาลกลับมารักษาตัวที่บ้าน โดยมีการฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้า

“ผมรู้สึกสบายดีและกลับมาเป็นตัวเองอีกครั้งหลังจากหัวใจหยุดเต้นในเกมกับ บอร์นมัธ สิ่งที่ทำให้ผมยังอยู่ตรงนี้นั่นคือการกระทำที่กล้าหาญของเหล่าผู้เล่น, ทีมงาน รวมไปถึงทีมแพทย์ ผมรู้สึกขอบคุณฮีโร่เหลานี้ พวกเขาช่วยชีวิตผมไว้ และผมจะไม่มีวันลืมได้เลย” ล็อคเยอร์ กล่าว

“ผมจะทำทุกอย่างเท่าที่สามารถทำได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามที่มันเป็นไปได้เพื่อกับมาลงสนามช่วยต้นสังกัด แต่มันเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจ ผมมีกำหนดที่จะต้องพบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในช่วงปีใหม่นี้”

สำหรับ ทอม ล็อคเยอร์ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลอาชีพกับ บริสตอล โรเวอร์ส ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ ชาร์ลตัน แอธเลติก ตามด้วย ลูตัน ทาวน์ เมื่อปี 2020 ติดทีมชาติเวลส์ไปแล้ว 16 นัด

TAGS
Football