ฮาวไม่ชัวร์เศรษฐีซาอุฯเปย์งบเสริมทัพตลาดหน้าหนาว
เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือของนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยอมรับไม่รู้ว่าจะมีงบในการเสริมทัพช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมหรือไม่

เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่ายังไม่มีการการันตีเจ้ากลุ่มทุนเจ้าของทีมในการอนุมัติงบเสริมทัพผู้เล่นใหม่ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

ฤดูกาลนี้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานตกรอบแรกในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รวมไปถึงผลงานในลีกก็ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่แพ้ 6 จาก 7 เกมที่ผ่านมา ด้วยปัญหาอาการนักเตะบาดเจ็บที่รบกวนอย่างต่อเนื่องจาก

ทำให้เรื่องการเสริมทัพในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ เป็นประเด็นที่น่าสนใจสำหรับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตาม เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือของนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ได้ตอบคำถามกับสื่อถึงเรื่องนี้ว่ายังไม่มีการการันตีใด ๆ จากเจ้าของทีมเกี่ยวกับงบในการเสริมทัพช่วงปีใหม่

“มกราคมนั้นเป็นเดือนที่ยากลำบากเสมอ ตอนนี้ยังไม่มีการการันตีเกี่ยวกับเรื่องนั้น ผมขอโทษถ้าคำพูดของผมเป็นสิ่งเดียวกับที่คุณคิด แต่ในช่วงเดือนนี้มันเป็นอะไรที่ยากลำบากกับการดึงผู้เล่นคุณภาพสูงเข้ามาสู่ทีม” ฮาว กล่าว

“กฎไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ ก็มีผลต่อการตัดสินใจของเรา ดังนั้นก็ต้องมารอดูกันว่าทิศทางมันจะออกมาเป็นอย่างไร”

ปัจจุบัน นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 9 ของตารางในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่ง เอ็ดดี้ ฮาว ก็น้อมรับกับคำวิจารณ์ที่ผลงานของทีมน่าผิดหวัง

“ผมมักจะถูกจับจ้องอยู่เสมอ และการวิจารณ์มันก็เป็นส่วนหนึ่ง มันเป็นสิ่งที่ควบคู่กันมา ผมเรียนรู้เข้าใจและยอมรับมัน”

TAGS
Football