ทัศนคติเยี่ยม!โปเช็ตติโน่ สะกิดแข้งสิงห์เอา มาดูเอเก้ เป็นแบบอย่าง
กุนซือสิงห์บลูแนะแข้งสิงห์เอาแนวรุกดาวโรจน์เป็นตัวอย่างของคนที่ไม่ค่อยได้โอกาสลงสนาม

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมากระตุ้นนักเตะในทีมให้เอาอย่างทัศนคติของ โนนี่ มาดูเอเก้ เมื่อไม่ได้รับโอกาสลงสนาม ก่อนกลับมาทำผลงานเยี่ยม

แนวรุกเลือดผู้ดีได้ลงสนามไปเพียง 10 นัดจากทุกรายการในฤดูกาลนี้เท่านั้น ด้วยอาการบาดเจ็บที่ตามรบกวน ก่อนที่จะได้กลับมาลงสนามในช่วง 2 เกมล่าสุด และเพิ่งมีส่วนสำคัญช่วยเรียกจุดโทษให้ทีมได้ก่อนลุกมาสังหารเอง

"ผมอยากให้นักเตะทุกคนต่อต้านผมเมื่อพวกเขาไม่ได้ลงสนาม" โปเช็ตติโน่กล่าว

"แน่นอนว่าผมชอบเพราะจากชัยชนะในเกมนี้ เขาเรียกจุดโทษให้กับทีมและยิงจุดโทษได้ด้วย เราไม่ใช่องค์กรการกุศล เราคือสโมสรฟุตบอล และคุณต้องการผลงาน"

"บางครั้งเราต้องแข็งแกร่ง ผมบอกว่าเราต้องอยู่กับความเป็นจริง บางครั้งนักเตะก็ควรไปหน้ากระจกแล้วบอกกับตัวเองว่า 'เอาหน่อย' มันไม่ใช่เรื่องปกติที่นักเตะจะลงสนามเขาทำกัน"

"เรามีกลุ่มนักเตะที่น่าทึ่ง มีคนที่ดีแต่พวกเขาต้องตระหนักว่านี่คือการแข่งขันเพื่อเชลซี ไม่ต้องไปแข่งกับสโมสรอื่น มันเกี่ยวกับการคว้าชัยชนะ มันเกี่ยวกับการคว้าแชมป์"

"ผมชอบปฏิกิริยาของเขาหลังหลุดออกจากทีม เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเขาโกรธผมและไม่พอใจผมเพราะผมไม่ได้ส่งเขาลงสนามมากพอ แต่มันเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของเขาด้วยเช่นกัน แต่ผมคิดว่าเขาคงบอกกับตัวเอง'ตอนนี้ผมพร้อมแล้วที่จะโชว์ให้โค้ชเห็นว่าเขาสามารถไว้ใจได้'"

TAGS
Football