อิชิอิ ประเดิมลุย!แข้งช้างศึกรายงานตัวเข้าแคมป์อุ่นแข้งญี่ปุ่น
ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดเตรียมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติ ญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติ โตเกียว ในวันที่ 1ม.ค. นี้ ในเวลา 12.00น.

ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดเตรียมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติ ญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติ โตเกียว ในวันที่ 1ม.ค. นี้ ในเวลา 12.00น.

ล่าสุดเมื่อวัน พุธที่ 27 ธ.ค. ขุนพลแข้งทั้ง 23 ราย ได้เดินทางเข้ารายงานตัวเรียบร้อยแล้วที่ โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ซึ่งการรายงานตัวครั้งนี้นำโดย มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือคนใหม่ของทีมชาติไทย พร้อมด้วยนักเตะเพียง 11 คน เนื่องจากคนที่เหลือติดภารกิจเตะ "ไทยลีก" นัดตกค้างในวันที่ 28 ธ.ค.

ซึ่ง อิชิอิ กล่าวว่า เป้าหมายในการเก็บตัวครั้งนี้คือการเจอกับญี่ปุ่น แม้ระยะเวลาจะไม่มาก แต่เราก็พยายามเตรียมตัวให้่พร้อมที่สุดสำหรับการเจอกับญี่ปุ่น

"ญี่ปุ่นเป็นทีมระดับโลก อยากให้ทีมชาติไทยแสดงศักยภาพของตัวเอง และความเป็นนักสู้ของทีมชาติไทย เล่นแบบไม่เกรงกลัวญี่ปุ่น ในเกมนี้ อยากให้ทุกคนแสดงศักยภาพออกมาให้ได้มากที่สุด"

"เราจะพยายามทำให้เต็มที่ตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงวินาทีสุดท้ายของเกม นักเตะทุกคนต้องเล่นอย่างดุดัน ซึ่งนักเตะมาติดทีมชาติครั้งนี้ก็มีฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดในลีก แต่บางคนไม่สามารถมาได้ เพราะติดภารกิจบางอย่าง เป้าหมายในเกมนี้ อยากให้ทุกคนที่ได้โอกาสมาแสดงศักยภาพที่ดีที่สุด"

"เราเลือกนักฟุตบอล ไม่ได้มองแค่ใครมาแทนใคร เราเลือกจากขุมกำลังขนาดใหญ่ นักบอลบางคนอาจจะมีอาการบาดเจ็บบ้าง จุดนั้นก็ถือว่าน่าเสียดาย แต่มันไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย"

สำหรับเกม ญี่ปุ่น พบ ไทย ในเกมอุ่นเครื่องวันที่ 1 มกราคม 2567 ที่สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ Youtube Changsuek Official

TAGS
Football