โปเช็ตติโน่รับไม่คิดว่าคุมสิงห์งานจะหนักขนาดนี้
กุนซือ สิงห์บลูส์ ยอมรับไม่คิดว่าจะเจองานยากขนาดนี้ เมื่อต้องมาคุมทัพในถิ่น เดอะ บริดจ์

เมาริซิโอ โปเชตติโน่ ผู้จัดการทีม เชลซี ยอมรับว่างานนี้ยากกว่าที่เขาจินตนาการเอาไว้ หลังอยู่เพียงแค่กลางตารางก่อนการไปเยือน คริสตัล พาเลซ ในวันพุธนี้

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกำลังจะถึงครึ่งฤดูกาลแล้วและ เชลซี พบกับความพ่ายแพ้ไปถึง 8 จาก 18 เกมในซีซั่นนี้ ทำให้พวกเขามีเพียงแค่ 22 คะแนนเท่านั้นเอง

"เรารู้ว่าปีนี้จะเป็นเรื่องยาก แต่ไม่ได้คิดเลยว่าจะขนาดนี้ เป็นเพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้น (นักเตะเจ็บกับติดโทษแบน) มันทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงไปอีก" โปเชตติโน่ บอก

"เราขาดนักเตะสำคัญไปเยอะเกิน และมีหลายสิ่งเกิดขึ้นมากมายเกินไปตั้งแต่เริ่มต้นซีซั่นซึ่งมันนอกเหนือการควบคุมของเรา แต่ในเวลาเดียวกันมันก็เป็นความท้าทายที่ดี"

นอกเหนือจากนี้กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ยอมรับว่าเขาทำได้ต่ำกว่าความคาดหวัง หลังเป้าหมายของเขาคือการพา เชลซี ขึ้นสู่จุดสูงสุดของพรีเมียร์ลีก แต่ตอนนี้ยังป้วนเปี้ยนอยู่กลางตาราง

"เราห่างไกลจากเป้าหมายมาก บอกตามตรงนะ เป้าหมายของเราคือการขึ้นไปอยู่หัวแถว เราคือ เชลซี และประวัติศาสตร์กับทุกสิ่งของเราบังคับให้เราต้องอยู่บนจุดสูงสุด แต่ในตอนนี้เราต้องมองตามความเป็นจริง เราต้องทำให้ดีกว่านี้หากเราอยากจะกวาดชัยชนะให้ได้มากกว่านี้"

TAGS
Football