ฟีฟ่าขู่ตัดบราซิลพ้นรายการแข่งหากไม่เคลียร์ปัญหาภายใน
องค์กรลูกหนังโลกเตือนสมาคมแซมบ้าให้เคลียร์ปัญหาภายในให้แล้วเสร็จ หากไม่อยากโดนขับพ้นการแข่งขัน

ฟีฟ่า ส่งคำเตือนสุดท้ายไปยังสหพันธ์ฟุตบอลบราซิลว่าอาจถูกระงับให้เข้าร่วมรายการที่สมาคมรับรองหากยังไม่สามารถจัดการปัญหาภายในให้เสร็จสิ้น

เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเกิดปัญหาภายในสหพันธ์ฟุตบอลบราซิลเพราะมีคำสั่งศาลให้ เอ็ดนัลโด้ โรดรีเกส พ้นจากตำแหน่งประธานสหพันธ์ เพราะทางผู้พิพากษาเห็นขอบคำร้องให้การเลือกตั้งประธานหนล่าสุดเป็นโมฆะ

กรณีดังกล่าวสร้างความกังวลให้กับ ฟีฟ่า เป็นอย่างมาก เพราะนั่นคือพฤติกรรมของการใช้บุคคลที่ 3 เข้ามาสอดแทรกกิจกรรมขององค์กรฟุตบอล

แม้เหตุการณ์ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาจะเป็นการเข้ามายุ่มย่ามของฝ่ายการเมืองหรือรัฐบาล แต่กรณีของ บราซิล มาจากคำสั่งศาล กระนั้น ฟีฟ่า มองว่าเป็นการแทรกแซงของมือที่ 3 และไม่เป็นตามกฎที่วางไว้

ล่าสุดสำนักข่าวเอพีรายงานว่า ฟีฟ่า ไม่พอใจต่อท่าทีและการตัดสินของบอร์ดบริหารสหพันธ์ฟุตบอลบราซิล และได้ส่งคำเตือนว่าหากยังไม่สามารถจัดให้ลุล่วงอาจจะถูกขับออกจากการแข่งขันที่ ฟีฟ่า รับรองทั้งในนามทีมชาติและสโมสร

ทางออกตอนนี้คือการมอบตำแหน่งคืนให้กับ เอ็ดนัลโด้ โรดรีเกส แต่มีบอร์ดบริหารบางส่วนต้องการให้มีการเลือกตั้งอีกครั้งภายใน 30 วัน ทำให้ต้องรอดูท่าทีและการจัดการของสหพันธ์ฟุตบอลบราซิลต่อจากนี้

TAGS
Football