รามอสเร้าเซบีย่าพัฒนากว่านี้หากไม่อยากหนีตกชั้น
แนวรับตัวเก๋า เซบีย่า กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมทำผลงานปี 2024 ให้ดีกว่าเดิม

เซร์คิโอ รามอส กองหลังตัวเก๋า เซบีย่า ปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมว่าต้องปรับปรุงอย่างมากในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกลากเข้าไปสู่การต่อสู้หนีการตกชั้น

เซบีย่า มีปัญหามาตลอดช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลนี้โดยเปลี่ยนเทรนเนอร์เป็นคนที่ 3 หลังการแต่งตั้ง เอ็นรีเก้ ฟลอเรส ซานเชซ มารับงานต่อจาก ดีเอโก้ อลอนโซ่ และ โฆเซ่ หลุยส์ เมนดีลีบาร์ ปัจจุบันทีมเซบียาโน่อยู่อันดับ 15 ของตาราง ลา ลีกา โดยเก็บเพียง 16 คะแนนจากการลงเล่น 18 เกมห่างจากอันดับ 18 เซลต้า บีโก้ ที่อยู่ในโซนตกชั้นเพียง 3 แต้มเท่านั้น หลังการปราชัยต่อ แอตเลติโก มาดริด 0-1 ในเกมส่งท้ายปี 2023

ด้าน กองหลังตัวเก๋า ทราบดีว่า เซบีย่า จำเป็นต้องปรับปรุงอย่างมากในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อเลี่ยงการถูกลากเข้าไปคลุกฝุ่นในการต่อสู้เพื่อความอยู่รอด หลังทีมดังแคว้นอันดาลูเซียอยู่บนเวทีลีกามาตั้งแต่ปี 2001 และตกชั้นเพียง 3 ครั้งนับจากปี 1975

'มันไม่ใช่แนวทางที่เราต้องการปิดท้ายปี แต่เราต่อสู้จนถึงช่วงสิ้นปี ตอนนี้เราโฟกัสไปที่การทำงานและการเติบโตในปี 2024 มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงและเราจะทำมันด้วยกัน' รามอส กล่าว

ทั้งนี้ เซบีย่า จะกลับมาลงเล่นเกมแรกของปี 2024 ด้วยการเปิดสังเวียน ราม่อน ซานเชซ ปิซฆวน รับการมาเยือนของ แอธเลติก บิลเบา ในวันที่ 4 มกราคมนี้

TAGS
Football