ต้นเหตุปืนฝืด!เวกฮอร์สต์ ชี้แท็คติค เทน ฮาก ทำตนไม่ปัง
หัวหอกเลือดกังหันชี้แท็คติคนายใหญ่ปีศาจแดงทำยิงได้ไม่เยอะ

เว้าท์ เวกฮอร์สต์ กองหน้าฮอฟเฟ่นไฮม์ ออกมาแสดงความเห็นว่า แท็คติค เอริค เทน ฮาก ทำให้ตนไม่สามารถยิงประตูได้เยอะกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

หอกชาวฮอลแลนด์ ถูกยืมตัวไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล 2022/23 แต่จากโอกาสลงสนาม 31 นัดทำได้เพียง 2 ประตู 3 แอสซิสต์รวมทุกรายการ ก่อนที่จะถูกส่งกลับไปอยู่กับ เบิร์นลี่ย์

ปัจจุบันเจ้าตัวย้ายไปอยู่กับ ฮอฟเฟ่นไฮม์ในรูปแบบยืมตัวได้ลงสนามไป 14 นัดยิง 4 ประตู รวมทุกรายการ แต่มีอาการบาดเจ็บรบกวนจนต้องพักไป ในขณะที่ ปีศาจแดงดึง ราสมุส ฮอยลุนด์ มายืนหอกแต่จนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถยิงได้เลยสักประตู

"เขามีช่วงเดือนที่ประสบความสำเร็จซึ่งเราแพ้ยากมากในช่วงนั้น ผมเองก็เป็นส่วนสำคัญกับทีมเช่นกัน จากการเป็นส่วนสำคัญของการประสานแดนกลางและเกมรุก"เวกฮอร์สต์กล่าว

"มีแค่ประตูของผมที่มันดูย่ำแย่ นั่นมันกัดกินผม และเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมเริ่มเสียตำแหน่งตัวจริง พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ยากที่สุดในโลก จากการมีกองหลังที่ดีที่สุด แต่เราเองก็สร้างโอกาสไม่ค่อยได้ด้วย และวิธีการเล่นก็ต่างจากที่ผมคุ้นเคย"

"ในเยอรมัน หรือ ตุรเคีย ทีมจะเล่นกับผมเสมอ ผมจะเป็นตัวจบสุดท้าย ในขณะที่ ยูไนเต็ด ผมต้องเป็นคนจ่ายให้คนอื่นเข้าทำแทน ผมคิดว่าผมทำในจุดนั้นได้ดี แต่ไม่ว่ายังไงผมก็อยากทำประตูได้มากกว่า"

TAGS
Football