อาร์เตต้ายกเกมเจ๊าหงส์เข้มข้นที่สุดในรอบ 20 ปี
กุนซือ ปืนใหญ่ ยกให้เกมล่าสุดที่บุกเจ๊า หงส์แดง มันส์ที่สุดในรอบ 2 ทศวรรษ

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ออกมายืนยันว่าเกมที่พวกเขาบุกไปเสมอ ลิเวอร์พูล 1-1 คือเกมที่มันที่สุดในรอบ 20 ปี

ปืนใหญ่ เป็นฝ่ายออกนำไปก่อนจากลูกโหม่งของ กาเบรียล มากัลไญส์ แต่ทว่า โม ซาลาห์ ก็ตีเสมอให้เจ้าถิ่น ในเวลาต่อมา พร้อมเปิดหน้าแลกกันตลอดเวลาที่เหลือ ก็ไม่มีประตูเพิ่มเติม ทำให้เกมจบลงด้วยผลเสมอ

แม้ยิงไปฝั่งละประตู แต่ด้วยรูปเกมที่สูสี ดุเดือด เปิดหน้าแลกกันไปมา ทำให้ กุนซือชาวสแปนิช มองว่านี่เป็นหนึ่งในเกมที่เข้มข้นที่สุดในพรีเมียร์ลีกรอบ 20 ปีเลย

"เป็นเกมฟุตบอลที่น่าเหลือเชื่อ หนึ่งในเกมที่เข้มข้นที่สุดในรอบ 20 ปีในลีกนี้ หลายครั้งที่เราอยู่ในระดับท็อป กับช่วง 20 นาทีสุดท้ายเราต้องการมันมากกว่า แต่ผลเสมอก็ถือว่ายุติธรรม" อาร์เตต้า กล่าว

"เรามุ่งมั่นที่จะเปิดเกมบุกและสร้างปัญหาให้พวกเขา พวกเขาเป็นทีมทำให้เกิดความยุ่งเหยิง พวกเขาเล่นแบบแนวตั้งและไดเร็คท์ พวกเขายอดเยี่ยมที่สุดในโลกกับการทำแบบนั้น"

"เสียงมันดังมากตั้งแต่เริ่มต้น พวกเขาพยายามสร้างสิ่งนั้น ผมชอบที่ผู้เล่นของผมรับมือกับสถานการณ์นี้ได้ดี มันไม่ง่ายเลย ผมมีความสุขที่ได้อยู่ในจุดที่เราอยู่ พรุ่งนี้เราจะมีการกินเลี้ยงมื้อค่ำที่สวยงามกับครอบครัวของเรา หลังจากนั้นก็จะกลับมาทำงานกัน"

TAGS
Football