โดนแน่!ฟาน ไดจ์คกร้าวหงส์ทุ่มสุดตัวคว้าชัยเหนือปืน
เฟอร์จีล ฟาน ไดจ์ค แนวรับของลิเวอร์พูล ยืนยันพร้อมทุ่มสุดกำลังเพื่อคว้าชัยเหนืออาร์เซน่อลในเกมบิ๊กแมตช์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สัปดาห์นี้

เฟอร์จีล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังกัปตันทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมพร้อมทุ่มสุดตัวในการลงเล่นเพื่อเอาชนะ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดสำคัญในคืนวันเสาร์ที่จะถึงนี้

โดยในเกมนี้มีความสำคัญอย่างมากในการแย่งชิงตำแหน่งจ่าฝูง ซึ่งตอนนี้ อาร์เซน่อล กำลังเป็นผู้นำมีคะแนนเหนือลิเวอร์พูลอยู่ 1 แต้ม สัปดาห์นี้เป็นแมตช์เดย์ที่ 18 โดยทั้งสองทีมต้องโคจรมาพบกันที่แอนฟิลด์รับเหย้าของทีม “หงส์แดง”

“แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่มีความสำคัญมาก มันเป็นเกมยากที่รอเราอยู่ อาร์เซน่อล อยู่ในสภาพที่ดี แต่มันก็เป็นเกมที่ผมต้องตารออยู่เหมือนกัน” ฟาน ไดจ์ค กล่าว

“พวกเขาเป็นทีมที่ดีมาก ๆ ดีในทุก ๆ ด้าน ยอดเยี่ยมสุด ๆ และคิดว่าพวกเขาคงบุกมาที่นี่เพื่อหวังเป็นผู้ชนะเช่นกัน แต่ผมมักจะให้ความสำคัญกับทีมของเราก่อนเป็นลำดับแรก มองดูว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง ต้องเล่นแบบไหนถึงจะทำให้พวกเขาเจองานที่ยากลำบาก”

“ผมให้ความเคารพอาร์เซน่อลเป็นอย่างมาก แต่แน่นอนว่าผมเองก็ต้องการคว้าชัยชนะเกมนี้ และเราต้องทำทุกอย่างทุกวิถีทางด้วยทุกสิ่งที่เรามี”

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล จะเปิดแอนฟิลด์รับการมาเยือนของ อาร์เซน่อล ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม เล่นเป็นคู่ดึกสุด 00.30น. ตามเวลาในประเทศ

TAGS
Football