เศร้า!สโมสรแอลจีเรียรถบัสคว่ำนักเตะ-ผู้ช่วยโค้ชเสียชีวิต
ข่าวเศร้างของวงการฟุตบอลแอลจีเรีย เมื่อรถบัสของสโมสรเอ็มซี เอล บายาดห์ ทีมในลีกสูงสุดประสบอุบัติเหตุส่งผลให้นักเตะและผู้ช่วยโค้ชเสียชีวิต

รถบัสของสโมสรเอ็มซี เอล บายาดห์ ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางเพื่อไปแข่งขันฟุตบอลลีกแอลจิเรีย ทำให้นักเตะและผู้ช่วยโค้ชเสียชีวิต และต้องทำการเลื่อนการแข่งชันเกมลีกในสัปดาห์นี้ทั้งหมด

โดยอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา ในระหว่างที่รถบัสของสโมสรเอ็มซี เอล บายาดห์ กำลังมุ่งหน้าไปทางตอนเหนือเมืองทิซี่ อูซู เพื่อลงเล่นเกมลีกพบกับ เจเอส คาบิลี่ ในวันศุกร์จะถึงนี้ แต่ไปไม่ถึงปลายทาง รถบัสเกิดพลิกคว่ำที่เมืองเทียเรตก่อน

ตามรายงานจาก “บีบีซี” ระบุว่ามีผู้เล่นชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ 2 รายด้วยคือ ซาคาเรีย บูเซียนี่ นายทวารวัย 27 ปี และคาลิด มุฟตาห์ ผู้ช่วยโค้ช

“มันเป็นความเจ็บปวดและความโศกเศร้าอย่างยิ่ง ผมขอแสดงความเสียใจต่อขอบคุณของนักเตะและโค้ชที่บาดเจ็บและเสียชีวิต” อับเดลมัดจิด เทปบูเน่ ประธานาธิบดีแอลเจเรียกล่าว

ทั้งนี้สหพันธ์ฟุตบอลแอลจีเรียได้แถลงการณ์ระงับการแข่งขันฟุตบอลลีกในสัปดาห์นี้ และยังได้เลื่อนการจับสลากฟุตบอลถ้วยของแอลจีเรียออกไปด้วย

TAGS
Football