ลูตันอัปเดตล็อกเยอร์ผ่าตัดฉลุยออกโรงพยาบาลพักฟื้นที่บ้าน
ลูตัน ทาวน์ แถลงการณ์ข่าวดียืนยัน ทอม ล็อคเกอร์ กองหลังกัปตันทีมออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว

“เดอะ แฮตเตอร์ส” ลูตัน ทาวน์ สโมสรน้องใหม่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อัปเดตอาการของ ทอม ล็อคเยอร์ แนวรับกัปตันทีมว่าสามารถออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว หลังเข้ารับการผ่าตัดหัวใจ

ก่อนหน้านี้แนวรับวัย 29 ปี ประสบอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่พบกับ เอเอฟซี บอร์นมัธ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา เขาหมดสติกลางสนามในนาทีที่ 65 ของการแข่งขันจนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งปฐมพยาบาลกลับมามีสติอีกครั้ง และนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ส่งผลให้เกมดังกล่าวต้องถูกยกเลิกไป

ล่าสุด ลูตัน ทาวน์ ได้ออกมาแถลงความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับอาการของ ทอม ล็อคเยอร์ ที่เข้ารับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตอนนี้สามารถออกจากโรงพยาบาลกลับมาพักฟื้นร่ายกายที่บ้าน

“เราขอขอบคุณโรงพยาบาลที่แจ้งข่าวดีเกี่ยวกับกัปตันทีมของเรา ทอม ล็อคเยอร์ สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านของเขาได้แล้ว ทอม ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ ICD (เครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบฝัง) เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นอีก” แถลงการณ์ จากลูตัน ทาวน์

“สโมสร ตัวของทอม และครอบครัวอยากจะใช้โอกาสนี้เพื่อแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจ รวมไปถึงทุกคนที่สโมสรบอร์นมัธ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าหน้าที่สโมสร ผู้เล่นอย่าง ฟิลิป บิลลิ่ง ที่เข้าถึงตัวเขาเป็นคนแรกก่อนจะเรียกทีมแพทย์เข้ามาช่วยเหลือ”

ทั้งนี้ ทอม ล็อคเยอร์ ยังคงค้องเฝ้าดูอาการต่อไป ส่วนเกมการแข่งขันที่ถูกยกเลิกด้วยสกอร์ในตอนนั้น 1-1 ถือว่าเป็นโมฆะ จะมีการแข่งขันใหม่เริ่มต้นแต่นาทีแรก ยังไม่มีการกำหนดวันฟาดแข้ง

TAGS
Football