ทำไว้ดีแล้ว!นูโน่ยันไม่ลื้อทีมใหม่สานต่องานคูเปอร์
โน่ เอสปิริโต้ ซานโต กุนซือป้ายแดงของ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ มองว่าไม่มีความจำเป็นต้องลื้อทีมใหม่ เพราะมีกลุ่มผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว

นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ “เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ให้สัมภาษณ์ถึงสิ่งที่เขาจะทำหลังเข้ามารับตำแหน่ง มองว่างานนี้เป็นความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมชื่นชมในสิ่งที่โค้ชคนเก่าอย่าง สตีฟ คูเปอร์ สร้างเอาไว้

โดยเทรนเนอร์ชาวโปรตุกีสตกลงจรดปากกาเซ็นสัญญาเข้ามารับงานคุมทีม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ แทนที่ของ สตีฟ คูเปอร์ ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 2 ปีครึ่ง

ประจวบเหมาะกับการเข้าสู่ช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวพอดิบพอดี ทำให้มีหลายคนตั้งข้อสงสัยว่า ฟอเรสต์ จะมีการเสริมทัพแบบจัดหนักหรือไม่

“เรามีกลุ่มนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ต้องได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น สิ่งที่สตีฟ คูเปอร์ ได้สร้างเอาไว้มันน่าทึ่งมาก การดึงฟอเรสต์กลับมาในพรีเมียร์ลีก ทำให้สโมสรแห่งนี้อยู่บนลีกสูงสุดอีกครั้ง นั่นแสดงให้แฟน ๆ ได้เห็นว่าเขายอดเยี่ยมแค่ไหน” นูโน่ กล่าว

“ความเคารพของแฟน ๆ ที่แสดงออกต่อ สตีฟ นั่นบ่งบอกอะไรมากมายเกี่ยวกับแฟนบอลว่าพวกเขาเป็นกลุ่มผู้สนับสนุนที่ดี แน่นอนว่าเราพยายามปรับปรุงสิ่งที่เขาทิ้งเอาไว้”

“สิ่งที่ผมสามารถทำได้คือพยายามปรับปรุงผู้เล่นให้ดีขึ้น มอบวิธีแก้ไขปัญหาให้กับพวกเขาเพื่อผลการแข่งขันที่ดีของสโมสร และมันจะเริ่มต้นขึ้นในวันเสาร์นี้ มันต้องเล่นให้ดี มันเป็นความท้าทายที่รอพวกเราอยู่”

ทั้งนี้ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต ที่เคยคุมวูล์ฟแฮมป์ตัน และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ จะประเดิมเกมแรกกับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยการเปิดบ้านพบกับ เอเอฟซี บอร์นมัธ ในคืนวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

TAGS
Football