กระอัก!ช้างศึกยู23ชนโสมขาว-บาห์เรนศึกเอเชียนเกมส์
ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดยู-23 ที่เตรียมทำศึก เอเชียน เกมส์ ที่กรุง หางโจว ประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 19 กันยายน - 7 ตุลาคม 2566 นี้

ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดยู-23 ที่เตรียมทำศึก เอเชียน เกมส์ ที่กรุง หางโจว ประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 19 กันยายน - 7 ตุลาคม 2566 นี้

ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมาได้มีการจับสลากแบ่งสายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลปรากฏว่า ทัพ "ช้างศึก" ต้องเจองานหนักสุดๆ เมื่ออยู่กลุ่ม E ร่วมสายกับ เกาหลีใต้ ,บาห์เรน และ คูเวต ซึ่งต่างมีแรงค์กิ้งสูงกว่าทีมชาติไทยทั้งสิ้น

โดยผลแบ่งสายทั้งหมดมีดังนี้

กลุ่ม A : จีน (เจ้าภาพ), บังคลาเทศ, เมียนมา, อินเดีย

กลุ่ม B : เวียดนาม, ซาอุดิอาระเบีย, อิหร่าน, มองโกเลีย

กลุ่ม C : อุซเบกิสถาน, ซีเรีย, ฮ่องกง, อัฟกานิสถาน

กลุ่ม D : ญี่ปุ่น, ปาเลสไตน์, กาตาร์

กลุ่ม E : เกาหลีใต้,บาห์เรน, ทีมชาติไทย, คูเวต

กลุ่ม F : เกาเหลีเหนือ, อินโดนีเซีย, คีร์กิซสถาน, ไต้หวัน

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลใน เอเชียนเกมส์ จะนำทีมแชมป์กลุ่ม และ รองแชมป์กลุ่ม จากทั้ง 6 สาย รวมเป็น 12 ชาติ และนำอันดับ 3 ที่ผลงานดีที่สุด 4 จาก 6 กลุ่มผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ต่อไป

ขณะเดียวกันในส่วนของฟุตบอลหญิงในเอเชียนเกมส์ หนนี้ ทัพ ชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะอยู่ในกลุ่ม B ร่วมสายกับ ไต้หวัน และ อินเดีย ส่วนผลการจับสลากทั้งหมดมีดังนี้

กลุ่ม A : จีน(เจ้าภาพ), อุซเบกิสถาน, มองโกเลีย

กลุ่ม B : ไต้หวัน, ไทย, อินเดีย

กลุ่ม C : เกาหลีเหนือ, สิงคโปร์, กัมพูชา

กลุ่ม D : ญี่ปุ่น, เวียดนาม, เนปาล, บังคลาเทศ

กลุ่ม E : เกาหลีใต้, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์ เมียนมา

สำหรับการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มจะนำทีมแชมป์กลุ่ม 5 ชาติ และรองแชมป์กลุ่ม ที่ผลงานที่ดีที่สุด 3 จาก 5 กลุ่มผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25 กันยายน - 6 ตุลาคม 2566

TAGS
Football