โปเช็ตติโน่ปลื้มฟอร์มแจ็คสัน-ลั่นเก่งได้กว่านี้อีก
กุนซือ สิงห์บลูส์ ประทับใจฟอร์มการเล่นของกองหน้าคนใหม่สุดๆ พร้อมเชื่อว่าจะโชว์ฟอร์มแกร่งกว่านี้แน่

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เฮดโค้ช เชลซี ประทับใจ นิโกล่าส์ แจ็คสัน กองหน้าตัวใหม่ กับฟอร์ม 2 นัดแรก และมั่นใจว่าจะสร้างผลงานได้ดุดันขึ้นกว่าช่วงปรีซีซั่น

แจ็คสัน ซัดลูกเบิกเริ่งอย่างกับบอลซ้อมให้ ‘สิงห์บลูส์’ น่าเสียดายโดน มิเกล อัลมิร่อน ตีเสมอ 1-1 ท้ายครึ่งแรก จึงทำให้จบเกมเจ๊า นิวคาสเซิ่ล สกอร์ดังกล่าว

ภาพรวมที่ออกมาทั้งในเกมก่อน และเกมล่าสุด ที่ทำรวมกัน 2 ประตู, 2 แอสซิสต์ ทำให้บอสอาร์เจนไตน์เห็นว่าหัวหอกของเขามีศักยภาพให้ปลดปล่อยอีกเพียบ

“กรณี แจ็คสัน คิดว่าเขาได้แสดงให้เห็นทั้งคุณภาพและพรสวรรค์ หมอนั่นเก่งมากหน้าปากประตู เยือกเย็นเวลาที่มีโอกาส” โปเช็ตติโน่ กล่าว

“เขาโชว์ให้เราเห็นในการแข่งขัน ผมมีความสุขเพราะว่ากองหน้าจำเป็นต้องทำประตูเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจ เคยค้าแข้งในลา ลีกา สเปน ซึ่งก็เป็นลีกที่มีการแข่งขันสูงมาก แต่เขาจำเป็นต้องปรับตัวเข้ากับพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จังหวะของเกมมันเร็วกว่า มีการถ่ายบอลมากกว่า และต้องพยายามเชื่อมการเล่นของตัวเองกับเกม”

“มีหลายปัจจัยที่ทำให้พรีเมียร์ ลีก เป็นหนึ่งในลีกที่ดีที่สุดและมีการแข่งขันที่สูสีที่สุด รวมทั้งใช้ร่างกายเยอะมากด้วย ยังต้องพัฒนาสภาพร่างกายอีก นี่เป็นแค่ช่วงเริ่มต้นของการปรีซีซั่น เขามารายงานตัวช้าและไม่ได้เริ่มตั้งแต่ต้นกับพวกเรา นั่นคือสาเหตุว่าทำไมเราจึงต้องดูแลนักเตะแต่ละคนในแนวทางที่แตกต่างกันออกไป”

“แผนการคืออาจจะให้เขาได้เล่นมากกว่านี้อีกนิด แต่หลังผ่านไป 45 นาที เราตัดสินใจเปลี่ยนเขาออก เพราะเขามีความรู้สึกพอใจแล้ว”

TAGS
Football