ใจเย็นหน่อยว้อย! อาร์เตต้าป้อง ฮาแวร์ตซ์ ขยับเล่นกลางต้องใช้เวลาปรับ
กุนซือปืนโตชี้ต้องให้เวลาแนวรุกคนใหม่ปรับตัว หลังลองจับไปเล่นกองกลาง

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ออกมาวอนแฟนบอลให้เวลา ไค ฮาแวร์ตซ์ ในใการปรับตัวหน่อยหลังโดนจับไปลองเล่นในตำแหน่งกองกลาง เชื่อเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับทีมได้

แนวรุกชาวเยอรมันย้ายมาอยู่กับปืนใหญ่ด้วยค่าตัว 65 ล้านปอนด์ ซึ่งเจ้าตัวก็เริ่มต้นปรีซีซั่นกับทีมได้ดีด้วยการยิงไป 1 ประตูจากเกมที่เอาชนะ MLS all-stars 5-0 แต่ก็ดันมาโดนวิจารณ์อีกในเกมที่แพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2-0 โดยที่เกมนี้ดาวเตะอินทรีเหล็กโดนจับมาลองเล่นตำแหน่งกองกลาง

"เราจะต้องหาสมดุลที่เหมาะสม แต่ปีที่แล้ว กรานิตไม่สามารถเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกได้" อาร์เตต้ากล่าว "มันเป็นครั้งแรกที่เราเล่นโดยลองใช้กองกลาง 4 คน และ 3 คนที่ได้ลงตัวจริงไม่เคยเล่นกับเรามาก่อนเลย"

"สามในสี่พวกเขาไม่เคยเล่นด้วยกันเลย ดังนั้นใจเย็นๆกันหน่อย ทำให้มันถูกต้องวันต่อวัน ให้โอกาสนักเตะได้ปรับตัว แล้วเราจะโอเคขึ้น คุณใช้คำว่าทักษะทางร่างกายใช่ไหม"

"คือถ้าผมลองเอา กรานิต ชาก้า และ ไค มาถามคุณว่าใครดูแข็งแรงกว่ากัน? คุณจะว่ายังไง? ไคสูง 191 เซนติเมตร มันก็ขึ้นอยู่กับว่าความแข็งแกร่งที่คุณหมายถึงมันหมายถึงอะไร ความแข็งแก่งคือการวิ่ง การเข้าปะทะ"

"มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะหาความเหมาะสมกับศักยภาพของเราได้แค่ไหน แต่นั่นเป็นสิ่งที่แน่นอนว่าจะทำได้ และสิ่งที่ดีคือเรามีทางเลือกเพิ่มขึ้น เวลาที่เกมต้องการใช้ความแข็งแกร่งมากขึ้น เราก็มีทางเลือกนั้น เรามีทางเลือกที่เหมาะสม"

TAGS
Football